DIARY MEW ::Day 6::

บันทึกประสบการณ์ของน้องมิว ผู้ชนะจากการแข่งขันตอบปัญหาภาษาญี่ปุ่น J-Challenge 2018 กับการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ที่สถาบัน College of Business and Communication ( CBC ) จังหวัด Kanagawa วันที่ 6 ที่ญี่ปุ่น..

 

Day 6: 31 May 2019

 

อยู่มาสักพักเริ่มกะเวลาถูกแล้ว ก็เลยออกจากบ้านประมาณก่อน 8 โมงนิดๆ วันนี้ลองเดินทางข้างบนเหมือนเมื่อวาน และวันนี้ไม่หลงแล้ววว แล้วก็เข้าเรียนตามปกติ วันนี้เรียนกับ Watase เซนเซ ซึ่งเป็นอาจารย์ที่ปรึกษาของคลาสเราเอง เหมือนเดิมคือเริ่มสอนจากไวยากรณ์ วันนี้มีเรียน listening อาจารย์บอกว่าอยากให้ฝึกพูดด้วย เลยตั้งคำถามจากเรื่องที่ฟังและให้คุยเป็นกลุ่มกับเพื่อน คำถามคือ คิดยังไงกับการที่ผู้หญิงญี่ปุ่นไม่ชอบให้ถามอายุ แล้วก็เรียนบทอ่านที่ค้างไว้เมื่อวานต่อ(แต่วันนี้มีเจาะลึกที่ไวยากรณ์ในเรื่องด้วย)

วันนี้เพื่อนในคลาส(คนอินโดที่เราเคยเล่าว่าโยนโพยทิ้งตอนพรีเซนต์)ชวนไปกินข้าวกลางวันด้วย ก็ไปกินยากินิคุกันเป็นกลุ่มใหญ่เกือบ 10 คนได้มั้ง ก็เริ่มได้คุยกับเพื่อนมากขึ้นด้วย แพลนตอนแรกที่จะไปโอไดบะก็เลยพับไปก่อน วันนี้กินข้าวเสร็จ แยกกับทุกคนแล้วก็เลยเปลี่ยนแพลนไปเที่ยวศาลเจ้าเมจิแทน

เราชอบบรรยากาศที่นี่นะ แบบดูร่มรื่นดี ก็เดินเข้าไปเรื่อยๆ เราก็เจอสิ่งนี้ค่ะ!!!

บ่อน้ำ Kiyomasa คือเราเคยเรียนเรื่อง Power spot ในคาบวัฒนธรรมที่มหาลัย แล้วสิ่งนี้ก็อยู่ในที่เรียนและยังจำได้ดี 555 แต่ถามว่าเราได้เข้าไปดูมั้ย บอกเลยว่า ไม่ค่ะ 55555 จริงๆถ้าเข้าฟรีก็อาจจะดู แต่นี่พอเห็นว่าเสียค่าเข้า 500 เยน ก็เลยคิดว่าเสีย 500 เยน เพื่อเข้าไปดูบ่อน้ำมันก็ยังไงๆอยู่ ไว้มีโอกาสค่อยกลับมาใหม่ก็ได้ ก็เลยเดินเข้าไปต่อค่ะ

พอเดินรอบๆศาลเจ้าจนพอใจแล้ว ก็เดินออกมาขอโกะชุอิน(ตราประทับของวัด/ศาลเจ้า) แต่คือ เรายังไม่มีสมุดสะสมแบบคนญี่ปุ่น และที่นี่มีขายเป็นเล่มพอดี ก็เลยซื้อจากที่นี่ไป ที่ศาลเจ้าเมจิแถวขอโกะชุอินคือยาวมาก รอค่อนข้างนานอยู่ พอเสร็จแล้ว ยังพอมีเวลาอยู่ เลยว่าจะไปเดินเล่นที่สวนโยโยงิ พอเดินกลับออกมา แล้วมันมีทางแยก 2 ทาง คือทางเดิมที่เข้ามากับอีกทางที่เป็นทางออกไปสถานีโยโยงิ เราก็นึกว่าต้องไปทางสถานีโยโยงิ เพราะนึกว่าสวนโยโยงิอยู่ทางนั้น ปรากฏว่าถ้าออกมาทางเดิมแล้วเดินตรงมาอีกหน่อยก็เจอสวนแล้วอะ สรุปก็คือเดินอ้อมนั่นเอง รู้งี้น่าจะเปิดแมปแต่แรก 5555 แต่มองในแง่ดีก็คืออากาศไม่ร้อนเท่าไหร่ เดินได้สบาย เลยถือซะว่าเดินชมเมืองละกัน

กลับมาถึงที่เดิมก็เดินต่อไปอีกหน่อยก็เป็นสวนโยโยงิ ตอนที่เดินเล่นในสวนก็รู้สึกว่าต่างชาติ(น่าจะอาศัยในญี่ปุ่น)เยอะมาก แล้วก็อีกาเยอะมาก รู้สึกเหมือนโดนบินเฉี่ยวหัวตลอดเวลา

เดินเล่นจนพอใจแล้วก็เลยหาทางกลับบ้าน พอมีเวลาอยู่นิดหน่อยเลยหาทางเดินไปขึ้นโอดะคิว จะได้ประหยัด 5555 ก็เดินไปเรื่อยๆจนถึงสถานี Yoyogi Hachiman แล้วก็นั่งรถไฟจนถึงบ้าน กลับมากินข้าว อ่อแล้วก็วันนี้มานะซัง (ลูกคนโตของโฮส) กลับมาบ้าน คือปกติเค้าเรียนอยู่จิบะ นานๆทีจะกลับมาบ้าน และมานะซังเกิดวันเดียวกันกับเราเป๊ะ ต่างกันแค่ปีเกิด เราแก่กว่าปีนึง แต่เราว่าเค้าดูโตกว่าเราอะ เอ๊ะ! หรือว่าจะเป็นที่ส่วนสูง 55555

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน