DIARY Nam ::Day 1::

ห้าวววว~~~ วันนี้ตื่นตี 3 เพราะต้องเดินทางไปถึงสนามบินตอนตี 5 เพื่อรอเช็คอิน เมื่อถึงสนามบินก็ไปพบกับเพื่อนที่ไปด้วยกันและพี่ปุ๊กจาก J education พูดคุยกันสักพักก็ถึงเวลาเช็คอิน ก่อนเข้าต.ม.ได้บอกลาคุณพ่อ,คุณแม่และน้องสาวเป็นที่เรียบร้อย จากนั้นเดินเข้าไปนั่งรอเวลาเครื่องออกตอน 8.25 น.

ตอนแรกว่าจะนั่งดูหนังบนเครื่องบิน แต่พอขึ้นเครื่องก็หลับสนิท มาถึงญี่ปุ่นเวลาประมาณบ่าย 3 โมง กว่าจะออกจากสนามบินเพื่อเดินทางไปบ้านโฮสท์ก็กินเวลาไปเกือบชั่วโมงแล้ว เดินทางออกมานอกสนามบิน หนาวมากๆเช็คอุณหภูมิอยู่ที่ 12 องศา ระหว่างทางไปบ้านโฮสท์รู้สึกตื่นเต้นมากเพราะนี่เป็นครั้งแรกที่จะได้ไปอยู่กับโฮสท์

เมื่อไปถึงสถานีรถไฟที่บ้านโฮสท์ โฮสท์(โอก้าซัง)เดินมารับพร้อมกับลูกสาว(โคโตฮะ) น้องน่ารักมากแนะนำตัวกับน้ำเป็นภาษาอังกฤษ จากนั้นเดินกลับบ้านพร้อมกัน ใช้เวลาประมาณ 5 นาทีจากสถานีรถไฟไปถึงบ้าน กลับบ้านไปเจอโฮสท์(โอโต้ซัง)และลูกชาย(โซซุเกะ) แนะนำตัวกันเสร็จเรียบร้อยโฮสท์พาไปวางกระเป๋าในห้องที่ใช้นอนเป็นเวลา 2 อาทิตย์ ห้องที่ได้อยู่เป็นเหมือนห้องรับแขก ตกแต่งแบบบ้านญี่ปุ่นแท้ มีประตูหน้าต่างเป็นกระดาษ และพื้นเป็นเสื่อทาทามิ

หลังจากวางกระเป๋าเสร็จ โฮสท์พาขึ้นไปทานข้าวพร้อมหน้าพร้อมตากับทุกคน โคโตฮะจังได้ให้พวงกุญแจที่น้องทำเอง น้ำจึงนำของฝากที่ซื้อไปให้โฮสท์เช่นกัน ของฝากที่นำไปให้มีขนมของไทย โอวัลติน และชุดไทยเด็ก ระหว่างรอโฮสท์เตรียมอาหาร โคโตฮะจังและโซซุเกะคุงพาไปชมบ้านในส่วนที่เหลือ ทั้งห้องนอนของน้องๆและห้องนอนของโอโต้ซังและโอก้าซัง

วันนี้อาหารเย็นเป็นเนื้อกับมันฝรั่งต้มซีอิ๊ว ซุปมิโซะ และสลัดถั่วงอก รสชาติดีมากๆ ชอบสลัดถั่วงอกมากที่สุด หลังจากทานข้าวเสร็จ โฮสท์ได้บอกกฎต่างๆรวมถึงพาไปสอนปูที่นอนและใช้ห้องน้ำ หลังจากทำทุกอย่างเสร็จ ก็รีบเข้านอนเพราะพรุ่งนี้ต้องไปที่โรงเรียนสอนภาษา ECC เพื่อทำการทดสอบวัดระดับค่ะ

 

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน