DIARY Nam ::Day 2::

วันนี้ตื่น 6 โมงเช้า รีบล้างหน้า,แปรงฟัน,เก็บที่นอนและเปลี่ยนชุด เพราะต้องขึ้นไปรับประทานอาหารตอน 7 โมงพร้อมกับทุกคน ไม่น่าเชื่อว่าที่นอน futon จะนุ่มและอุ่นมาก นอนหลับสบายทั้งคืน

วันนี้อาหารเช้าเป็นขนมปังแฮมชีสและโยเกิร์ต ใส่กล้วย,สัปปะรด,ส้มและวุ้นมะพร้าว ตอนแรกเห็นโยเกิร์ตรู้สึกว่าตายแน่ๆเพราะปกติเป็นคนไม่ทานโยเกิร์ต แถมมีผลไม้สดที่ไม่ค่อยชอบกินอีก กว่าจะกินโยเกิร์ตหมดใช้เวลาพอสมควร ไม่กล้าบอกโฮสท์ว่าไม่กินเพราะเดี๋ยวเขาต้องเตรียมอย่างอื่นให้กินอีก

วันนี้เป็นวันที่โคโตฮะจังและโซซุเกะคุงเปิดเทอม ตอนเช้าเลยเดินออกจากบ้านพร้อมกันเพราะสถานีรถไฟอยู่ระหว่างทางไปโรงเรียน

วันนี้นัดเพื่อนที่มาด้วยกันที่สถานีบ้านโฮสท์ของน้ำเพื่อจะไปโรงเรียนสอนภาษาพร้อมกันหลังจากเจอกันก็นั่งรถไฟไปด้วยกัน เมื่อถึงสถานี Umeda ก็เห็นถึงความวุ่นวายในสถานีรถไฟ คนเยอะมากๆและเดินกันเร็วสุดๆ น้ำกับเพื่อนได้เปิด google map เดินตามหาโรงเรียนสอนภาษาอยู่สักพักเพราะตึก ECC มีหลายตึกมาก

เมื่อไปถึงที่เรียน พี่พนักงานก็ให้ไปกรอกเอกสารทำเรื่องสมัครเรียนและให้เข้าไปทดสอบภาษาญี่ปุ่น แต่น้ำขอไม่เข้าทดสอบเพราะความรู้ภาษาญี่ปุ่นที่มีอยู่ได้ลืมไปเยอะมากแล้ว พอเพื่อนสอบเสร็จเขาก็ประกาศผลพร้อมให้สอบ listening เขียนคำศัพท์ 10 ข้อ หลังจากสอบเสร็จเขาดูจะเป็นห่วงมากว่าน้ำจะเรียนได้ไหม เพราะคุณครูจะพูดเป็นญี่ปุ่นทั้งหมดและพูดค่อนข้างเร็ว น้ำเลยบอกไปว่าไม่มีปัญหาแน่นอนค่ะ แต่แบบมีหวั่นๆว่าจะไม่ทันเพื่อน เขาเลยให้พวกเราไปทานข้าวกลางวันแล้วกลับมาเรียนรอบแรกตอนบ่ายโมงครึ่ง

ตอนกลางวันน้ำได้ไปกินร้านอาหารแถวโรงเรียนซึ่งอร่อยดีค่ะ เมื่อถึงเวลาเรียนพวกเราได้เดินกลับไปเพื่อเข้าห้องเรียน ในห้องมีคนหลายเชื้อชาติมากแต่ส่วนใหญ่จะเป็นคนจีนและคนไต้หวัน ห้องนึงจะมี ประมาณ 20 คน วันนี้คุณครูสอนแนะนำตัวและอ่าน Hiragana มีให้แบ่งกลุ่มเล่นเกมส์เรียงตัว Hiragana ซึ่งกลุ่มของน้ำใช้เวลามากที่สุดเลย

หลังจากเรียนเสร็จก็เป็นเวลา 6 โมงเย็น แอบเพลียอยู่บ้างเพราะเหนื่อยทั้งวัน เดินทางกลับบ้านโฮสท์ วันนี้อาหารเย็นเป็นข้าวทงคัตสึกับซุปมิโซะ วันนี้มีการบ้านด้วย หลังกินข้าวเลยนั่งทำการบ้านและรบกวนโฮสให้ตรวจให้ วันนี้น้องๆชวนเล่นพับโอริกามิ สนุกมากๆค่า

 

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน