DIARY Nam ::Day 10::

วันนี้ตื่นเช้ามาด้วยความพร้อมสอบมากตอนระหว่างทางไปเรียนก็ท่องศัพท์ไป เพลินๆ วันนี้ sensei ให้เริ่มสอบหลังจากควิซคันจิและคาตากานะ และตรวจการบ้านเสร็จเรียบร้อย ในที่สุดก็ถึงเวลาของการสอบคุณครูจะแจกกระดาษ ที่มีรูปมาให้เราเติมคำศัพท์ น่าจะประมาณ 30 คำได้ค่ะ

น้ำทำเสร็จอย่างรวดเร็วและมั่นใจมากว่าจะต้องถูกหมด แต่ sensei จะตรวจและแจกคืนให้พรุ่งนี้ค่ะ เพราะฉะนั้นเดี๋ยวพรุ่งนี้ก็รู้กันค่ะ มาดูกันว่าความมั่นใจนี้ จะได้เต็มหรือจะตก 55555 ข้อสอบชุดนี้เต็ม 30 เราต้องได้มากกว่า 28 ถึงจะสอบผ่าน ถ้าต่ำกว่านั้นคือเราต้องสอบใหม่อีกรอบท้ายคาบพรุ่งนี้ค่ะ

วันนี้ก็เรียนเรื่อยๆตามหนังสือ ไม่มีอะไรมากเลยค่ะ หลังจากเรียนเสร็จก็มีนัดกินข้าวกับเพื่อนที่ย่าน Shinsaibashi เพื่อนกลุ่มนี้เป็นเพื่อนที่มาเที่ยวเลยนัดเจอกัน เรานัดเจอกันที่ร้านซุชิชื่อดังเพื่อนั่งทานข้าวด้วยกัน แล้วก็เกิดเรื่องค่ะ เพื่อนคนนึงแพ้กุ้งแต่กินกุ้งเข้าไป ทำให้เขาหายใจไม่ค่อยออก หน้าบวม เลยต้องเดินหาโรงพยาบาลกันวุ่น นี่เลยเป็นครั้งแรกที่ได้เข้าโรงพยาบาลที่ญี่ปุ่น เพื่อนที่ได้ทุนมาด้วยกันเป็นคนเข้าไปคุยกับหมอให้ ส่วนน้ำและเพื่อนคนอื่นนั่งรออยู่ด้านนอก วันนี้เป็นวันที่ต้องลงทะเบียนเรียนของมหาวิทยาลัยด้วย พวกเราทุกคนเลยต้องนั่งลงทะเบียนที่โรงพยาบาลเลยค่ะ ขอยกให้เป็นวันที่วุ่นวายที่สุด

ใช้เวลาในโรงพยาบาลไปเกือบ 4 ชั่วโมงเพราะเพื่อนต้องนอนให้น้ำเกลือด้วย วันนี้เลยบอกโฮสท์ว่าจะขอกลับบ้านช้าหน่อยค่ะ หลังเพื่อนออกจากโรงพยาบาล ก็ไปเดินเล่นต่อในย่านนั้นอีกสักพัก ก็เลยกลับบ้าน

วันนี้โฮสท์ทำไก่ทอดกับซุปเห็ดรอไว้ให้ แต่วันนี้กับข้าวไม่ค่อยอร่อยเพราะอาจจะเย็นแล้ว ไก่เลยแห้งและแข็ง หลังจากเสร็จก็ไปอาบน้ำ มานั่งเขียนไดอารี่อยู่ แล้วนี่ก็เสร็จแล้ว ไปนอนก่อนค่าาา

 

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน