DIARY Nam ::Day 9::

วันนี้ตื่นเช้ามาด้วยสภาพง่วงนอน น้ำรีบกลับไปที่บ้านโฮสท์ทันเวลารับประมานอาหารเช้าพอดี วันนี้ตอนเช้ามีขนมปังหน้าแกงกะหรี่หมูสับอบชีส กับโยเกิร์ตผลไม้เหมือนเดิม

เช้านี้ออกจากบ้านเวลาเท่าเดิม เดินไปสถานีรถไฟกับน้องๆ ระหว่างทางมีคุยกันบ้างแต่ไม่มากเพราะน้องพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ และน้ำก็ได้ภาษาญี่ปุ่นแค่งูๆปลาๆ

มาเรียนวันนี้เพื่อนสิงคโปร์ถามเราว่าเป็นยังไงบ้าง บ้านผีสิงน่ากลัวไหม เราก็เล่าไปยาวๆค่ะ เรียกว่าโม้ให้ฟังนั่นแหละว่าของไทยน่ากลัวกว่าอีก 5555

วันนี้ sensei เป็นคนเดียวกับที่สอนวันศุกร์ senseiถามว่าไปไหนกันมาบ้างพอเราตอบว่าไป Fuji มา เขาบอก โห ไกลมากกลับมาเมื่อไหร่ น้ำตอบไปว่าเมื่อเช้า เขาเลยยิ่งตกใจใหญ่กว่าเดิม วันนี้มีง่วงนอนบ้างตอนเรียน แต่ไม่หลับค่ะ ลืมบอกไปเลยว่าที่นี่ห้ามออกไปเข้าห้องน้ำ หรือออกไปข้างนอกระหว่างที่มีการเรียนการสอนอยู่

วันนี้มีเรื่องที่น่าตกใจคือ sensei ให้ทุกคนจับฉลากย้ายที่นั่งค่ะ เลยต้องจากเพื่อนสิงคโปร์ไปเลย ได้ไปนั่งข้างคนจีนทั้งสองคน แต่ละคนพูดภาษาอังกฤษกันได้น้อยมาก ทำให้เราไม่ค่อยได้คุยกันมาก ส่วนใหญ่เขาจะพูดมาเป็นภาษาญี่ปุ่นไม่ก็พูดจีนใส่เลย

วันนี้มีเรียนคันจิ จริงๆเรียนมาเป็นวันที่ 3 ได้แล้วค่ะ เรียนจบแต่ละวันเขาจะมีการบ้านให้ไปฝึกคัด ซึ่งถ้าเป็นคนจีนหรือคนไต้หวันจะง่ายมากๆ แต่น้ำเป็นคนไทยก็ต้องไปฝึกคัดค่ะ และทุกวันจะมีสอบคันจิ 10 คำซึ่งเป็นตัวที่เรียนวันก่อนหน้า เห็นไปเที่ยวแบบนี้วันนี้ก็สอบคันจิได้เต็มเหมือนเดิมนะคะ 55555

นอกจากคันจิยังมีสอบอีกหลายอย่างค่ะ เรียกว่ามาที่นี่ใครไม่ได้ภาษาญี่ปุ่นเลยคงเป็นเรื่องที่แปลกมากค่ะ

วันนี้หลังจากเรียนเสร็จก็ ต่อที่ Namba ไปเดินเล่นย่านนั้น จนถึงเย็นก็กลับบ้านค่ะ

วันนี้อาหารอร่อยอีกแล้ว เป็นข้าวหน้าหมูสับครึ่งนึงกับไข่สับครึ่งนึง พร้อมสลัดถั่วงอกละซุปมิโซะ จริงๆตอนนี้ก็แอบหิวข้าวอีกแล้ว ต้องอ่านหนังสือเพราะพรุ่งนี้มีสอบย่อยครั้งแรก ซึ่งเป็นการสอบคำศัพท์หลายสิบคำ น้ำตั้งใจอ่านมากเพราะไม่อยากให้เสียชื่อเด็กที่ได้ทุนมาเรียน 5555

ก่อนมาเขียนนี่คืออ่านจบไปแล้วนะคะ พรุ่งนี้พร้อมสอบแล้วค่ะ ตื่นเต้นมากๆ ขอตัวไปนอนก่อนน้าพรุ่งนี้จะได้พร้อมสอบยิ่งขึ้น

 

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน