DIARY Nam ::Day 12::

วันนี้อยากจะกรี้ดค่ะ ใกล้เรียนเสร็จแล้ววววว เหลือแค่วันนี้กับพรุ่งนี้เอง

อยากจะบอกว่าที่นี่เรียนเรียนค่อนข้างเร็วมากเหมาะสำหรับผู้ที่มีพื้นฐานการฟังและพูดมาอยู่แล้ว ถ้าใครมาเริ่มตั้งแต่ศูนย์ที่นี่น่าจะลำบากอยู่ค่ะ เวลาเรียนเสร็จก็ต้องรีบทบทวนค่ะ

แรกๆน้ำก็ชิวๆเพราะเป็นการสอนเขียน เลยคิดว่าเรียนคงชิวๆ ที่ไหนได้ พอขึ้นเรื่องที่ไม่ได้ปุ๊บก็ยากขึ้นทันทีเลย

วันนี้หลังเรียนเสร็จก็เดินเล่นแถวโรงเรียนค่ะ เดินตามหาแผ่น Blackpink ที่เพิ่งออกใหม่ วางขายที่ญี่ปุ่นที่แรก แต่หาไม่ได้เลย เดินเล่นนิดหน่อยอาการปวดท้องก็มาอีกแล้วค่ะ อ้อวันนี้ไปกินสเต๊กเนื้อร้านแถวโรงเรียนด้วยค่ะ เห็นคนต่อคิวเยอะ แต่เข้าไปกินกับรู้สึกไม่อร่อยอย่างที่หวังไว้เลย อาจจะเป็นเพราะน้ำสั่งเมนูผิดไป เศร้าใจ

กลับมาที่เรื่องปวดท้อง หลังจากปวดท้องก็เลยขอแยกกับเพื่อนที่เรียนด้วยกันเผื่อกลับบ้านก่อนตั้งแต่ฟ้าสว่างค่ะ ตอนที่กลับบ้าน โฮสท์ยังไม่มา แต่ได้แจ้งโฮสท์ไว้แล้วว่าจะกลับก่อน เขาเลยบอกที่เก็บกุญแจบ้านให้ค่ะ เข้าไปในบ้านสักพักโฮสท์ก็กลับมาค่ะ โอก้าซังเข้ามาดูว่าน้ำเป็นอะไรมากไหม แล้วก็หายามาให้กินค่ะ โฮสท์เลยบอกถ้าจะนอนพักก็นอนได้เลย นั่นแหละค่ะ น้ำนอนไปยาวๆตื่นมาอีกทีใกล้จะกินข้าวเย็นอยู่แล้ว เลยนั่งอ่านหนังสือก่อนเพราะว่าพรุ่งนี้มีสอบแกรมม่า เครียดเลยเพราะไม่ค่อยมั่นใจ

นั่งอ่านจนน้องมาเรียกไปทานข้าวเย็น วันนี้อาหารเย็นเป็นอุด้งเนื้อ อุด้งโฮสท์ซื้อมาแต่ทำน้ำซุปกับเนื้อเองค่ะ ก็ถือว่าอร่อยพอใช้ได้ หลังจากกินข้าวเสร็จ นั่งทำการบ้านรอน้องอาบน้ำ ขอโอก้าซังมาเขียนไดอารี่ในห้อง และตอนนี้น้องก็อาบน้ำกันเสร็จแล้ว น้ำต้องรีบไปอาบก่อนแล้วค่ะ ไว้เจอกันพรุ่งนี้นะคะ บ้ายบายยยย

 

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน