DIARY Nam ::Day 13::

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึงค่ะ เรียนวันสุดท้ายและใกล้จะกลับไทยแล้ว

วันนี้เมนูอาหารเช้ายังคงเดิม แต่พอเดินออกจากบ้านพร้อมน้องก็รู้สึกใจหายเหมือนกัน เพราะจะได้เห็นภาพเด็กญี่ปุ่นสองคนใส่ชุดนักเรียนเดินนำหน้าน้ำไปเป็นวันสุดท้ายแล้ว ไหนๆก็ไหนๆแล้ว เลยขอถ่ายเซลฟี่กับน้องสักรูกระหว่างทางค่ะ

วันนี้ไปเรียนด้วยความรู้สึกมีความสุขระดับนึงแต่ก็กังวลเรื่องสอบด้วย วันนี้เข้าห้องไป ตรวจการบ้าน สอบ และ sensei ก็บอกว่า ฝากให้เพื่อนๆทุกคนเขียนความรู้สึกให้น้ำกับเพื่อนอีกคนลงบนกระดาษแข็งที่ sensei เตรียมไว้ให้ค่ะ น้ำก็แบบ โห ดีมากเลย 5555 ประทับใจสุดๆ เพื่อนบางคนก็คงไม่รู้จะเขียนอะไรให้ ส่วนเพื่อนที่รู้จักกันก็เขียนมาให้เยอะมาก บางคนเขียนภาษาจีน ซึ่งน้ำก็แปลไม่ออก 5555

วันนี้ sensei หันมาถามคำถามบ่อยเป็นพิเศษ รวมถึงเพื่อนก็ถามน้ำด้วย เวลาเขามีให้ถามคำถามคนอื่นในเรื่องที่เราเรียนอยู่ค่ะเป็นการฝึกถามคำถามและตอบคำถาม วันนี้ระหว่างพักมีsenseiที่ดูแลเรา บอกว่าเรียนเสร็จให้ลงไปพบด้วย น้ำก็แอบคิดว่าน้ำจะต้องไปสอบอะไรอีกไหม แบบเป็นสอบหลังเรียนทั้งหมด แอบกลัวค่ะ ก่อนจบคาบวันนี้ sensei แจกข้อสอบคำศัพท์ที่นักเรียนสอบไปเมื่อวันอังคาร ปรากฏว่า…น้ำได้เต็มค่ะ เย้ๆ ดีใจมากค่ะ สมกับที่นั่งอ่านมา

หลังจากเรียนเสร็จ อาจารย์ให้น้ำและเพื่อนกล่าวอะไรเล็กๆน้อยๆกับทุกคน และให้กล่องของขวัญพร้อมกับกระดาษที่ให้เพื่อนเขียนค่ะ เมื่อเสร็จแล้วน้ำก็ลงไปพบผู้ดูแลตามที่นัดไว้ ซึ่งเขาเรียกให้ไปรับประกาศณียบัตรค่ะ หลังจากรับเสร็จและถ่ายรูปแล้ว เดินออกมาเจอเพื่อนสิงคโปรค่ะ บอกลากันเรียบร้อย ในอนาคตเผื่อเขามาไทย จะพาไปเที่ยวค่ะ

วันนี้เป็นวัน Shopping ค่ะ แต่ก่อนหน้านั้น น้ำและเพื่อนได้ไปกิน Omu rice ที่สถานีรถไฟค่ะ ตอนแรกจะไปร้านนึงที่เคยผ่าน แต่หลงทาง 555 เลยไปเจออีกร้าน เข้าไปกินก็อร่อยดีค่ะ คร็อกเก้ปูอร่อย ชอบมากค่ะจากนั้นเดินไปซื้อของเยอะมาก ส่วนใหญ่จะเป็นของฝากค่ะ

วันนี้ก็รีบกลับบ้านเพราะโฮสท์จะจัด Tagoyaki Party ให้ค่ะ วันนี้โอโต้ซังก็กลับมาจากที่ทำงานเร็วกว่าทุกทีค่ะ เผื่อเลี้ยงส่งน้ำค่ะ ถ้านี่เป็นครั้งแรกในการทำคงตื่นเต้นค่ะ แต่น้ำเคยทำมาแล้วที่บ้านเพื่อนญี่ปุ่นปีที่แล้วที่มาโอซาก้า เลยรู้สึกเฉยๆ การทำเลยผ่านไปได้ด้วยดี รู้สึกครั้งนี้อร่อยกว่าคราวที่แล้ว เพราะมีทั้งไส้หนวดปลาหมึกใหญ่ ไส้กรอก+ชีส และไข่ปลาเมนไทโกะ+ชีส ซึ่งไข่ปลาอร่อยมาก คอมเฟิร์มค่ะ 5555 โอโต้ซังถ่ายวีดีโอตอนทำเป็นที่ระลึกด้วยค่ะ

หลังจากกินเสร็จโอก้าซังรีบให้น้องไปอาบน้ำเร็วกว่าทุกที เพราะพรุ่งนี้โฮสท์จะพาน้ำไป Nara ค่ะ ต้องตื่นแต่เช้า ระหว่างน้องอาบน้ำ ก็นั่งคุยกับโฮสท์ไปพลางๆค่ะ ว่าถ้ามาไทยให้บอก จะขอพาเที่ยวบ้างค่ะ ที่พีคคือโฮสท์เปิด Google map แล้วขอดูมหาวิทยาลัยที่เรียนค่ะ พอกดไปให้ดูโฮสท์ก็จิ้มไปที่ต่างๆ แล้วเจอศาลไหว้เจ้าที่นึง ที่เต็มไปด้วยรูปปั้นไก่ โฮสท์ถามว่าคนไทยทำอะไรกัน นี่ก็อธิบายไม่ถูกเลยทีเดียวค่ะ 55555 ขำก็ขำ พอคุยสักพักจนไม่มีอะไรจะคุย เลยลงมานั่งเขียนไดอารี่ของวันนี้ ระหว่างการเขียนโฮสท์เอาขนมมาให้เพียบเลยค่ะ ให้เอากลับไปกินที่ไทย รวมถึงน้องเอาจดหมายที่น้องเขียนมาให้ด้วย

นี่ก็จบการรายงานของวันนี้แล้วค่ะ พรุ่งนี้เตรียมตัวไป Nara และคืนนี้ต้องเก็บกระเป๋าให้เสร็จ เจอกันใหม่พรุ่งนี้นะคะ สวัสดีค่าาา

 

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน