DIARY Nam ::Day 14::

เย้ๆ วันนี้ตื่นแต่เช้าออกเดินทางไปเที่ยว Nara แต่ก่อนหน้านั้นโฮสท์พาน้ำไปโรงแรมเพื่อไปเก็บกระเป๋าก่อน ถือเป็นการโชคดีเพราะไม่ต้องแบกกระเป๋าอันหนักหน่วงไปโรงแรมเพียงคนเดียว

วันนี้น้ำได้ขออนุญาติโฮสท์ว่าจะพาเพื่อนไปด้วยคนนึง โฮสท์บอกได้เลยเพราะโฮสท์ชอบคุยกับคนต่างชาติ และรถของโฮสท์ก็มีที่นั่งพอค่ะ ระหว่างทางไป เพื่อนของน้ำก็ได้แนะนำตัวกับทุกคนและคุยกับโฮสท์ โฮสท์ถามถึงเรื่องการเกณฑ์ทหารของไทย ลืมบอกค่ะเพื่อนที่ไปด้วยเป็นผู้ชาย ถามเรื่องเกี่ยวกับใบดำใบแดง โฮสท์ดูตื่นเต้นมากๆ และน้ำก็ได้รู้มาว่าของที่ญี่ปุ่นไม่มีการเกณฑ์ทหารเลย ผู้ชายไม่ต้องเรียนรด. เพราะคนที่รักษาความปลอดภัยในญี่ปุ่นจะเป็นตำรวจ รวมไปถึงพนักงานดับเพลิงก็ถือเป็นหนึ่งในผู้ดูแลความปลอดภัยค่ะ

คุยไปคุยมาก็คุยไปถึงเรื่องทรงผมเด็กนักเรียน รวมถึงสภาพอากาศในไทย คุยไปคุยมาก็ถึง Nara แล้วค่ะ ก่อนที่จะได้เจอกวาง โฮสท์พาเข้าพิพิธภัณฑ์ที่นึงก่อนซึ่งน่าจะมีความสำคัญกับเมือง Nara ค่ะ รวมไปถึงชมวัดรอบๆ ซึ่งส่วนใหญ่ก่อสร้างอยู่ จากนั้นก็เห็นกวางค่ะ เพียบเลย เยอะมากๆ ถามโฮสท์ โฮสท์บอกกวางที่นี่คุ้นเคยกับคนแล้ว แต่พอสักพักเจอกวางทำร้ายเด็กค่ะ ได้ยินเสียงกรี้ดเลยหันไปมอง เด็กน่าจะอายุ 3 ขวบ ล้มลงกับพื้น แล้วกวางก็เอาหัวเข้าชนค่ะ แต่ดีที่ไม่มีเขา เพราะที่นี่จะมีประเพณีตัดเขากวางทุกปีค่ะ (โฮสท์เล่ามา)

หลังจากเหตุการณ์นั้นก็กลัวเลยค่ะ 55555 แต่ยังมีความกล้าเหลืออยู่ โฮสท์ไปซื้อขนมกวางมาให้เพื่อป้อนกวาง อยากจะบอกว่ากวางที่นี่โหดมาก เหมือนเจ้าถิ่น กวางจะเดินรอบๆร้านขายขนมกวาง พอมีคนซื้อทุกตัวแถวนั้นจะมารุมเร้าเลยค่ะ ถ้าเราป้อนช้า กวางก็จะกัดเสื้อเหมือนสะกิดให้เราป้อนได้แล้ว 5555 ตอนแรกตกใจ แต่สักพักก็สนุกดีค่ะ ขนมกวางจะเรียกว่า ชิกะเซมเบ้ ถ้าใครไปน่าจะเห็นอยู่เยอะแยะค่ะ เพราะขายตามทาง

ที่นี่เขาปล่อยกวางเดินทั่วเลยนะคะ เพราะฉะนั้นแนะนำอย่าเพิ่งรีบป้อนตัวที่ทำตัวเป็นเจ้าถิ่นอยู่แถวๆร้านขนม แนะนำให้ป้อนตัวที่อยู่ห่างออกมาบ้างค่ะ เพราะกวางตัวเล็กๆมักจะอยู่รอบนอกมากกว่า และที่แปลกอีกอย่างคือ กระดาษที่พันขนมกวางอยู่นั้น ป้อนกวางได้เลยค่ะ เพราะมันทำมาจากพืชที่ให้กวางกินได้ ตอนแรกน้ำจะทิ้ง โฮสท์รีบวิ่งมาบอกว่าอย่าทิ้งกวางกินได้ 5555

พวกเราได้เดินไปที่วัดแห่งหนึ่งประจำจังหวัด Nara ค่ะ ระยะทางก็ไกลพอสมควร แต่เพลินดีค่ะ เดินไปป้อนขนมกวางไป หลังจากเดินเล่นเสร็จ โฮสท์ก็พากลับโรงแรมค่ะ บอกลากันเรียบร้อย ตอนลากันก็แอบรู้สึกหวิวๆนะคะ ยังจำวันแรกได้อยู่เลย ที่เข้าไปในบ้าน ทำตัวไม่ถูก พอตอนที่กำลังเริ่มจะสนิทกับทุกคนกลับต้องจากลาเสียแล้ว

หลังจากโฮสท์กลับไป น้ำก็ไปเดินเล่นรอบๆโรงแรมกับเพื่อนต่อ ได้มีโอกาสเข้าไปใช้ Karaoke ของที่นี่ด้วย พนักงานพูดภาษาอังกฤษไม่ได้เลย ส่วนน้ำก็ได้ญี่ปุ่นแค่งูๆปลาๆ คุยไปคุยมาก็ได้เข้ามาร้องเพลงค่ะ 5555 ตอนแรกกดเพลงไม่เป็น เลยเรียกพนักงานให้มาช่วย และดีที่เพื่อนที่มาด้วยเขาอ่านภาษาจีนได้ เลยแกะคันจิที่เครื่องเลือกเพลงออกบ้าง

Karaoke ที่นี่คิดเป็นต่อคน/ต่อครึ่งชม. และทุกคนที่เข้าต้องสั่งน้ำ 1 แก้ว ซึ่งจะบอกว่าไม่ได้อร่อยเลยค่ะ แต่เขาบังคับ ทั้งหมดทั้งสิ้นเสียเงินไปประมาณ 500 กว่าบาทต่อคนค่ะ 2 ชั่วโมง เสร็จแล้วก็รีบกลับที่พักค่ะ เพราะพรุ่งนี้มีแพลนเที่ยวต่อ อิอิ พรุ่งนี้ไป Universal Studio Japan ค่ะ จะรีบนอนแล้ว ฝันดีราตรีสวัสดิ์ค่ะ

 

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน