DIARY Nam ::Day 6::

ทุกวันนี้รับประทานโยเกิร์ตเป็นอาหารเช้า จากที่เคยไม่ชอบจนตอนนี้เริ่มชินแล้วค่า กินหมดอย่างเร็วแถมรู้สึกว่าอร่อยด้วย ชอบโยเกิร์ตใส่กล้วยเป็นที่สุดค่ะ อ่อ…ลืมบอกว่าโยเกิร์ตที่ญี่ปุ่นจะไม่เหมือนของไทยเพราะโยเกิร์ตที่นี่เหมือนว่าจะไม่ใส่น้ำตาลหรือใส่เพียงนิดเดียว ทำให้รสชาติออกเปรี้ยวซะส่วนใหญ่

วันนี้การเรียนก็เป็นอีกวันที่สนุก ครูวันศุกร์ใจดีมากๆ เป็นครูผู้หญิงที่เวลาจะอธิบายคำศัพท์อะไร จะอธิบายเป็นภาษาญี่ปุ่น ทั้งๆที่ถ้าบอกภาษาอังกฤษคำเดียวก็จบแล้ว แต่ Sensei จะฝึกการฟังเราด้วย นี่เป็นอีกสาเหตุที่ชอบการเรียนการสอนที่นี่มากๆ คุณครูคนนี้ดูจะชอบน้ำและเพื่อน มักจะหันมาถามคำถามให้ตอบอยู่บ่อยๆ

วันนี้ีหลังเรียนเสร็จไม่มีแพลนจะไปไหนเลย เพราะว่าคืนนี้ต้องเดินทางไป Kawaguchigo ด้วยรถบัสรอบดึก นัดกับเพื่อนที่มาแลกเปลี่ยนที่ญี่ปุ่นไว้ว่าจะไปเที่ยวด้วยกัน วันนี้หลังเรียนเสร็จรีบหาข้าวกลางวันทานแล้วกลับบ้านโฮสท์ทันที เพื่อไปนั่งทำการบ้านให้เสร็จและจัดกระเป๋าเตรียมตัวสำหรับการไปเที่ยวภูเขาไฟฟูจิ

วันนี้น้ำได้แจ้งโฮสท์แล้วว่าจะออกจากบ้านประมาณสองทุ่ม โฮสท์จึงให้อาบน้ำก่อนทานอาหารได้ หลังรับประทานอาหารเสร็จก็ถึงเวลาออกจากบ้าน โฮสท์และน้องๆ เดินไปส่งที่สถานีรถไฟ คืนนี้อากาศหนาวเย็น แต่โชคดีที่ใส่เสื้อหนาๆออกมาและเตรียมเสื้อหนาไปด้วยเพราะเคยไปแถวฟูจิช่วงหน้าหนาว อากาศจะหนาวกว่าในเมืองค่อนข้างมาก

หลังจากเดินถึงป้ายรถบัสที่ต้องขึ้นรถ ก็หาที่นั่งรอเพราะมาถึงก่อนเวลาชั่วโมงกว่าๆ อากาศหนาวกว่าทุกวันทำให้ต้องเดินไปหลบในตึกบ้าง หลังจากขึ้นรถบัสก็มานั่งเขียนไดอารี่และคิดว่าง่วงเต็มทน ต้องการจะนอนแล้วละค่า ขอตัวงีบก่อนนะคะ ตื่นมาเจอกันที่ฟูจิค่ะ บ้ายบาย

 

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน