DIARY Nam ::Day 7::

เช้าวันนี้ตื่นขึ้นมาด้วยอาการปวดหลังเล็กน้อยเพราะนั่งบัสนานเกือบสิบชั่วโมง น้ำได้นั่งข้างหน้าต่างเลยรู้สึกหนาวมาก เปิดหน้าต่างดูก็พบว่าเช้าแล้ว เปิด google map ดูก็ทราบว่าต้องนั่งต่อไปอีกเกือบชั่วโมงกว่าจะถึงที่หมาย เลยเปิดบุพเพสันนิวาสดูค่ะ

นั่งเพลินๆไปก็เป็นถึงที่หมาย เดินลงไปด้วยสภาพอิดโรย เมื่อยจากการเดินทางไกล ลงไปเดินหาที่พักไม่เจอเพราะมันอยู่อีกฝั่งของสวนสนุกแต่รถบัสมาจอดส่งที่ข้างหน้าสวนสนุก เลยเดินไปถามโรงแรม เขาบอกให้รอบัสได้เพราะเป็นที่พักเครือเดียวกัน ทำให้ไม่ต้องเสียเงินค่าบัส รอไม่ถึงนาทีบัสของโรงแรมก็มา เดินขึ้นไปนั่งสักพักรถออก แต่บัสไม่ได้ตรงไปที่โรงแรมโดยตรง เขาจะไปจอดตามจุดต่างๆ กว่าจะไปถึงโรงแรมก็กินเวลาไปเกือบ 40 นาที หิวข้าวมากและอยากล้างหน้าแปรงฟันด้วย เมื่อไปถึงที่พักก็ขอเขาเข้าไปใช้ห้องน้ำก่อน พนักงานยังไม่ให้เช็คอินเพราะยังไม่ถึงเวลา

หลังจากจัดการตัวเองเสร็จเรียบร้อย ก็เดินออกไป Lawson ข้างๆเพื่อหาข้าวกินและรอเพื่อนมาค่ะ พอเจอเพื่อนก็นั่งรถไปลงสถานีKawaguchiko และได้ไปกินร้านราเมงชื่อดัง เป็นครั้งแรกที่ได้ลองชิมเนื้อม้าดิบ และจะไม่กินอีกค่ะ

วันนี้ได้ไปเดินเล่นรอบๆทะเลสาบ Kawaguchiko อยากจะบอกว่าโชคดีที่เตรียมเสื้อหนาๆมา เพราะลมแรงมากทำให้อากาศเย็นสุดๆ โชคดีอย่างที่สองคือ ซากุระพันธุ์ทั่วไปที่ในตัวเมืองร่วงแล้ว ที่นี่ยังมีอยู่ค่ะ สวยกว่าพันธุ์ที่ขึ้นช้ามาก มีห้ากลีบสีขาวอมชมพู

พวกเราได้เดินถ่ายรูปเล่นอยู่เป็นเวลานาน ก็เข้าไปพักในคาเฟ่เล็กๆหลบหนาวค่ะ เพราะฝนตกปรอยๆด้วยจึงยิ่งหนาวเข้าไปอีกหลังจากนั้นก็เดินต่ออีกสักพัก และกลับโรงแรม

มื้อเย็นวันนี้ฝากท้องไว้ที่ร้านเนื้อย่างข้างโรงแรมค่ะ รสชาติพอใช้ได้ หลังกินเสร็จก็เข้าที่พัก อาบน้ำ มานั่งเขียนไดอารี่ของวันนี้ วันนี้ก็ขอจบเพียงเท่านี้ค่า ดูวันเวลาแล้วนี่ก็ผ่านมา 7 วันแล้วที่ได้มาญี่ปุ่น รู้สึกเหมือนเพิ่งมาถึงอยู่เลย ไปนอนแล้วนะคะ พรุ่งนี้ไปสวนสนุก Fuji Q ความสนุกรออยู่ ตื่นเต้นมากเลย

 

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน