DIARY Nu ::Day 14::

บันทึกประสบการณ์ของน้องนุ ผู้ชนะจากการแข่งขันตอบปัญหาภาษาญี่ปุ่น J-Challenge 2017 กับการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ที่โรงเรียน Yono Gakuin Japanese Language School จังหวัด ไซตามะ วันที่ 14 ที่ญี่ปุ่น..

วันที่ 9 ตุลาคม 2560

วันนี้จะได้กลับไทยแล้ว ตอนแรกก็ไม่ค่อยอยากมาเพราะกังวลเรื่องการใช้ชีวิตที่ญี่ปุ่นนิดหน่อย แต่พอมาวันนี้จู่ๆก็รู้สึกเสียดายแถมไม่อยากกลับแล้วค่ะ คิดว่าพอเข้ามหาวิทยาลัยได้แล้วอยากจะหาทุนมาแลกเปลี่ยนอีกครั้งค่ะ…

รถบัสที่จะไปสนามบินนาริตะคือรอบ ตี 4:50 แต่เมื่อคืนง่วงๆเบลอเลยอ่านผิดเป็นตี4ครึ่ง รีบตื่นตั้งแต่ตี3มาเช็คของให้เรียบร้อยแล้วก็ขนกระเป๋าลงมานั่งรอโฮสต์ที่ชั้นล่าง จากนั้นก็ลาคุณแม่และเดินทางออกจากบ้าน พอมาถึงสนามบินก็เช็คอินและซื้อขนมซื้อของฝาก แล้วก็นั่งทานชีสเค้กกับเพื่อนกับเซนเซค่ะ

ตอนขึ้นเครื่องบินง่วงมากกก พอดูเครื่องบินขึ้นเสร็จก็หลับยาวๆ ตื่นมาทานข้าวแล้วก็หลับอีกทีค่ะ (กินนอนของจริง 55555555)

พอถึงไทยรู้สึกอากาศร้อนมากกก… 31 องศาได้ค่ะ ถึงจะไปญี่ปุ่นแค่2อาทิตย์แต่กลับมาแล้วไม่ชินเอาเสียเลย เดี๋ยวพรุ่งนี้ต้องไปอบรมPATญี่ปุ่นที่จุฬาด้วย วันนี้เลยรีบอาบน้ำและพักผ่อนค่ะ

 

ตลอด 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นครั้งแรกที่ได้ไปญี่ปุ่น และเป็นช่วงเวลาที่ดีมากๆเลยค่ะ ถึงจะลำบากในอะไรหลายๆเรื่องแต่ก็ทำให้ตัวเองได้แก้ปัญหา ได้ตัดสินใจอะไรในอนาคตได้ชัดเจนขึ้น รวมถึงได้ประสบการณ์ใหม่ๆที่ไม่มีโอกาสได้สัมผัสที่ประเทศไทย สำหรับใครที่ไม่กล้าที่จะสอบทุน หรือไม่เคยไปต่างประเทศแนะนำให้ลองไปดูสักครั้งค่ะ แล้วทุกคนจะรู้ว่าโลกใบนี้กว้างกว่าที่เราคิดเอาไว้มากขนาดไหน

สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณ Jeducation และทุกคนที่สนับสนุนให้นุได้ไปศึกษาที่ญี่ปุ่นในครั้งนี้ค่ะ ในรอบมหาลัยถ้ามีโอกาสหวังว่าจะได้เข้าร่วมแข่งขัน J-Challeng อีกครั้งค่ะ

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน