DIARY Tang ::Day 1::

วันนี้ตื่นตั้งแต่ตี 3 และออกจากบ้านประมาณตี 4  เพราะต้องไปถึงสนามบินตอนตี 5 พอถึงสนามบินแล้วก็ได้เจอกับน้ำและพี่ปุ๊กแล้วก็นั่งคุย ถ่ายรูปกัน

ประมาณตี 5 ครึ่งเคาท์เตอร์เช็คอินก็เปิด ก็ไปเช็คอินแล้วเข้าไปข้างในตรวจกระเป๋า ตม. เสร็จแล้วเหลือเวลาก็ไปนั่งพักใน lounge ของการบินไทย แล้วก็ออกเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นตอน 08:25 ด้วยเที่ยวบิน TG672 ใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมงก็เดินทางถึงสนามบินคันไซตอนเวลาประมาณ 15:20

ครั้งนี้ก็เป็นครั้งที่ 6 ที่มาเที่ยวประเทศญี่ปุ่น แล้วก็ครั้งที่ 4 สำหรับโอซาก้า แต่ก็ไม่ได้รู้สึกเบื่อเลย

พอออกจากสนามบินก็ไปที่สถานีรถไฟ อากาศข้างนอกดีแต่ค่อนข้างหนาวนิดหน่อย ประมาณ 12 องศา เดินทางไปบ้านโฮสที่อยู่ที่สถานี Kandai-mae ของรถไฟสาย Hankyu โดยนั่งรถไฟสาย Nankai ไปลงที่ Tengachaya แล้วไปเปลี่ยนรถไฟเป็น Osaka Metro ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงนิดๆ ก็ถึงสถานี Kandai-mae

พอถึงก็ได้เจอกับโฮสผู้หญิงที่มารออยู่ที่สถานี ระหว่างทางโฮสถามว่าพูดภาษาญี่ปุ่นได้ไหม ก็ตอบไปว่าได้นิดหน่อย โฮสเลยบอกว่าถ้างั้นคุยกันเป็นภาษาญี่ปุ่นละกัน แล้วก็เดินไปที่บ้านโฮสเป็นเนินชันๆ หลายอันทำให้ลากกระเป๋าลำบากนิดหน่อย

ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีจากสถานีก็ถึงบ้านโฮส บ้านโฮสอยู่ในแมนชั่นชั้นที่ 7 หน้าบ้านมีต้นซากุระที่ที่โฮสบอกว่าพันธุ์นี้บานช้าเลยยังมีดอกให้เห็นอยู่ แต่ต้นอื่นร่วงไปหมดแล้ว ต้นนี้ใหญ่มากๆ และยังอยู่ในช่วง full bloom สวยมาก พอมาถึงบ้านโฮสก็พาไปที่ห้องนอนเพื่อเก็บของแล้วพาเดินดูรอบๆ บ้านเพื่อแนะนำวิธีการใช้ของต่างๆ ในบ้าน

จากนั้นก็ได้คุยกันหลายๆ เรื่องรวมถึงเรื่องกฎของบ้าน ซึ่งโฮสจะให้เรียกว่า パパ (Papa) และ ママ (Mama) เวลาออกจากบ้าน-กลับบ้าน เวลากินข้าวเช้า-ข้าวเย็น เวลาอาบน้ำ แล้วก็ได้บอกโฮสว่าเสาร์อาทิตย์นี้กับเสาร์อาทิตย์หน้ามีแพลนจะไปเทียวแล้ว แล้วโฮสผู้ชายก็กลับมาถึงบ้าน ซึ่งโฮสบอกว่าดีใจที่เข้าใจภาษาญี่ปุ่น โฮสกังวลว่าจะสื่อสารกันไม่ได้เพราะโฮสพูดภาษาอังกฤษไม่ค่อยได้

จากนั้นโฮสก็เริ่มทำอาหารเย็น วันนี้โฮสทำไก่เทริยากิ อร่อยมากกก หลังจากกินเสร็จก็นั่งคุยกับโฮสนิดหน่อย แล้วก็ขอตัวไปนอนเพราะพรุ่งนี้ต้องไปถึงที่ ECC ตอน 9 โมงเช้า

 

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน