DIARY Tang ::Day 2::

วันนี้ตื่นประมาณ 7 โมง อาบน้ำแล้วรอกินข้าวเช้าพร้อมโฮสตอน 7 โมงครึ่ง วันนี้ข้าวเช้าเป็นขนมปัง แฮม สลัด โยเกิร์ตกับสตอเบอรี่ น้ำส้ม และชาร้อน เยอะมาก 555 จริงๆเมื่อวานบอกโฮสไว้ล่วงหน้าแล้วว่าปกติกินไม่ค่อยเยอะ วันนี้เลยบอกอีกครั้งว่าพรุ่งนี้ขอน้อยกว่านี้เพราะกลัวจะกินไม่หมด 5555

หลังจากกินเสร็จโฮสก็ขอไลน์แล้วสร้างแชท 3 คนแล้วบอกว่าก่อนจะกลับบ้านให้ไลน์บอกก่อน แล้วก็ออกจากบ้านเพื่อไปโรงเรียน

วันนี้ข้างนอกอากาศค่อนข้างหนาว ประมาณ 10 องศา จากบ้านโฮสไปโรงเรียนต้องนั่งรถไฟสาย Hankyu จากสถานี Kandai-mae ไปลงที่ Umeda

แล้วก็นัดเจอกับน้ำแล้วเดินจากสถานีอุเมะดะไปที่ ECC ด้วยกัน ใช้เวลาประมาณ 10 นาที พอไปถึงก็ไปติดต่อเจ้าหน้าที่ที่ ECC แล้วก็ได้ทำแบบทดสอบ มีเวลาทำประมาณ 80 นาที หลังจากสอบเสร็จก็นั่งรอซักพัก เจ้าหน้าที่ก็มา interview แล้วให้ทำ dictation นิดหน่อย แล้วบอกรายละเอียดว่าได้เรียนห้องไหน แล้วก็ให้หนังสือเรียนกับสมุด วันแรกต้องเรียนคลาสบ่ายก่อน แต่วันอื่นจะย้ายไปเรียนคลาสเช้า เลยต้องไปเดินเล่นแถวๆอุเมะดะรอเรียนตอนบ่าย

กินข้าวเที่ยงเป็นข้าวกับปลาซาบะซอสมิโซะ รสชาติพอใช้ได้ แล้วกลับมาที่ ECC แล้วไปที่ห้องเรียน คลาสเริ่ม 13:40 ในคลาสมีประมาณ 20 คนจากหลายๆประเทศ ซึ่งเพื่อนข้างๆเป็นคนไต้หวัน และ เกาหลี จากนั้นเซนเซก็แจก ป้ายชื่อของแต่ละคนไว้วางบนโต๊ะ วันนี้เรียนวันแรกเซนเซเริ่มสอนด้วย การแนะนำตัว ซึ่งระหว่างที่เรียน เซนเซก็จะถามคำถามแต่ละคนเพื่อให้ทุกคนได้ฝึกพูด แล้วก็ให้ฝึกคุยกับเพื่อนข้างๆด้วย จากนั้นก็เปลี่ยนไปเรียนตัวอักษรฮิระกะนะ เซนเซให้เล่นเกมโดยแบ่งคนในห้องออกเป็น 3 ทีม ให้การ์ดที่มีอักษรฮิระกะนะ 46 ตัวมาแล้วเรียงตามลำดับให้ถูกต้อง แล้วสุดท้ายก็ได้ทีมที่ชนะ

แล้วคลาสก็เลิกประมาณ 17:50 แอบง่วงนิดหน่อยเพราะเลิกเย็นมาก แล้วก็ไลน์ไปบอกโฮสจะกลับแล้ว แล้วเดินทางกลับบ้านโฮส เมื่อถึงบ้านโฮสก็ได้ถามเรื่องวันนี้ เช่น สอบวัดระดับเป็นยังไง วันนี้เรียนอะไรบ้าง สนุกมั้ย เซนเซเป็นยังไง แล้วโฮสก็ไปทำอาหาร วันนี้เป็นทงคัตสึ ก็อร่อยดีแต่โฮสทอดไหม้ไปนิดนึง 5555

หลังจากกินข้าวเสร็จก็เอาของฝากจากไทยมาให้โฮส โฮสตกใจมากเพราะของเยอะมาก ซื้อของมาให้โฮสเกือบๆ 10 อย่าง โฮสบอกว่าดีใจมากเพราะชอบประเทศไทยและอาหารไทยอยู่แล้ว โฮสเคยไปไทย 3 ครั้ง หลังจากคุยกันเสร็จก็ขอตัวเข้าไปในห้องเพราะวันนี้มีการบ้าน ทำเสร็จแล้วก็ได้เวลานอน

 

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน