DIARY Tang ::Day 3::

วันนี้โฮสทำข้าวเช้าให้น้อยลงแล้ว 5555 วันนี้เป็นไข่คน สลัด โยเกิร์ตกับสตอเบอรี่ น้ำส้ม ชาร้อน กินเสร็จก็ไปที่โรงเรียน

วันนี้ย้ายมาเรียนคลาสเช้าเริ่มเรียนตอน 9 โมง แต่ไปถึงห้องตอนประมาณ 8:45 ทุกคนมาถึงหมดแล้ว เร็วมาก 555 วันนี้เรียนกับเซนเซผู้ชายชื่อ Takei ที่จะสอนทุกวันอังคาร เซนเซเป็นคนตลกมากๆ ทำให้คลาสวันนี้ไม่น่าเบื่อเลย ในคลาสใหม่มี 18 คนจากหลายๆประเทศ เช่น จีน ไต้หวัน สิงคโปร์ เวียดนาม ได้นั่งข้างๆเพื่อนผู้ชายคนไต้หวันที่พูดภาษาอังกฤษไม่ได้แต่พูดภาษาญี่ปุ่นเก่งมาก ทำให้ไม่มีปัญหาในการคุยกันเท่าไหร่

วันนี้เริ่มเรียนจากฮิระกะนะ ต่อจากเมื่อวาน แล้วต่อด้วยเรื่อง งานอดิเรก ตอนแรกก็ฝึกฟัง อ่าน ตามหนังสือ หลังจากนั้นเซนเซก็ให้ฝึกพูดโดยให้ตอบคำถามเซนเซและฝึกถามเพื่อนข้างๆ ระหว่างเรียนก็จะมีเบรคประมาณ 10 – 15 นาทีทุกหนึ่งชั่วโมงครึ่ง ตอนเบรคเซนเซชอบเดินมาคุยทีละคนว่าประเทศหรือเมืองที่อยู่มีอะไรบ้าง แล้วประมาณ 13:10 คลาสก็เลิก

หลังจากเลิกเรียนไปกินข้าวกับน้ำ วันนี้กินข้าวหน้าเนื้อใส่ไข่ดิบที่ร้าน Sukiya อร่อยมากเพราะว่าปกติชอบกินข้าวหน้าเนื้ออยู่แล้ว หลังจากนั้นก็ตกลงวันว่าจะไปเที่ยวเกียวโตกัน ก็นั่งรถไฟไปจากโอซาก้าใช้เวลาประมาณ 40 นาทีก็มาถึงสถานี Kawaramachi พอออกจากสถานีก็เจอต้นซากุระที่กำลังบานเรียงกันประมาณ 5ต้นริมคลอง คนถ่ายรูปเยอะมาก

จากนั้นก็เดินไปที่ Gion ที่เป็นย่านที่มีบ้านไม้แบบญี่ปุ่นโบราณ

ชอบบ้านสไตล์นี้อยู่แล้วเลยถ่ายรูปมาเยอะมากๆ แล้วก็เดินไปต่อที่วัด Yasaka แดดค่อนข้างแรงแต่เมื่อเช้าอากาศเย็นเลยใส่เสื้อมาหลายชั้นทำให้รู้สึกร้อนมากๆ 5555 แล้วก็กลับมาที่แม่น้ำ Kamo ที่อยู่แถวๆสถานี ตอนนี้พระอาทิตย์ใกล้จะตกแล้วอากาศเลยเริ่มกลับมาเย็น ถ่ายรูปแม่น้ำแล้วนั่งชิลซักพักก็กลับโอซาก้า

วันนี้ข้าวเย็นเป็นสุกี้ยากี้ โดยเริ่มจากเอาเนื้อไปผัดกับซอส ผัก เต้าหู้ แล้วจิ้มไข่ดิบแล้วกิน อร่อยมากกก พอเนื้อหมดก็ใส่เส้นอุด้ง หลังจากกินเสร็จก็ช่วยเก็บโต๊ะ นั่งดูทีวีกับโฮส แล้วก็เข้านอน

 

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน