DIARY Tang ::Day 4::

วันนี้ข้าวเช้าเป็นออมเลต ซุปผัก โยเกิร์ตกับแอปเปิ้ล น้ำส้ม หลังกินเสร็จก็ไปโรงเรียน วันนี้เปลี่ยนเซนเซอีกแล้ว เป็นเซนเซผู้หญิงชื่อ Yoshigawa เป็นเรียบร้อย พูดเบาๆ ทำให้รู้สึกง่วงนิดหน่อย 555 แต่เซนเซก็สอนดี

วันนี้เรียนคะตะคะนะ แล้วต่อด้วยการอ่านตัวเลข การถามราคา หลังจากเรียนเสร็จเซนเซก็จำลอง Flea market โดยแบ่งคนในห้องเป็น คนขาย กับ คนซื้อ แล้วแจกรูปสิ่งของให้คนขายแล้วให้ตั้งราคาเอง แจกเงินให้คนซื้อ ก็ให้คนซื้อเดินมาที่คนขาย ถามราคา แล้วซื้อหรือไม่ซื้อ สุดท้ายก็ดูว่าคนขายคนไหนขายหมด ตังได้เป็นคนขายแล้วก็ขายหมดทุกอย่างเลย 555

หลังจากเลิกเรียนก็ไปกินข้าวแกงกะหรี่ที่ร้าน Coco แถวๆโรงเรียน สั่งข้าวแกงกะหรี่ชีสแฮมเบิร์ก อร่อยมาก รสชาติ Coco ที่ญี่ปุ่นกับที่ไทยจะไม่ค่อยเหมือนกันเท่าไหร่

กินเสร็จแล้วก็เดินเล่นอยู่แถวๆอุเมดะเพราะวันนี้พยากรณ์บอกว่าฝนจะตกเลยไม่ได้แพลนจะไปเที่ยวที่ไหน ก็ช้อปปิ้งที่ร้าน Uniqlo GU Donquijote นิดหน่อยแล้วกลับบ้านโฮส

วันนี้ข้าวเย็นเป็นซาชิมิกับเทมากิซูชิ โฮสซื้อซาชิมิมาจากซุปเปอร์มาร์เกตแล้วก็หุงข้าวซูชิเอง แล้วโฮสก็สอนวิธีทำเทมากิซูชิ แล้วก็วันนี้มีของหวานเป็นถั่วแดงกับโมจิแล้วก็เยลลี่สตอเบอรี่ อร่อยทั้งคู่เลยเพราะชอบกินถั่วแดง โมจิ สตอเบอรี่ อยู่แล้ว แต่มีเรื่องตลกคือก่อนโฮสเอามาให้กิน โฮสถามว่ากินของหวานได้มั้ย เพราะโฮสวันแรกที่มาตอนนั้นอิ่มอยู่แล้วโฮสเอาขนมมาให้ เลยปฎิเสธไปเพราะกินไม่ไหวจริงๆ ท้ังที่จริงๆชอบกินของหวาน โฮสเลยคิดว่าเป็นคนรักสุขภาพ อาหารส่วนใหญ่เลยเป็นผัก ผลไม้ ไม่ค่อยมีแป้งกับขนม 5555 พอบอกว่าชอบแต่วันนั้นอิ่มโฮส แล้วก็จริงๆไม่ค่อยชอบกินผัก โฮสก็ขำหนักมากเพราะเข้าใจผิดมาตลอด 555

หลังจากกินข้าว ทำความสะอาดโต๊ะเสร็จก็นั่งดูทีวีกับโฮส โฮสชอบดูรายการตลกๆ นั่งขำตลอดเลย บางทีได้ยินคำไหนแล้วไม่รู้ความหมายก็ถามโฮสแล้วโฮสก็จะอธิบายให้เป็นภาษาญีปุ่นแบบง่ายๆ ได้รู้คำใหม่ๆเยอะมากเลย หลังจากรายการจบโฮสถามเรื่องที่เสาร์อาทิตย์นี้จะไปเที่ยวที่แถวคาวากุจิโกะว่าแพลนจะไปไหนบ้างพอบอกว่าไป Fuji-Q Highland โฮสบอกว่าต้องเล่นเครื่องเล่นที่เร็วที่สุดในญี่ปุ่นด้วยนะ แล้วขอดูรูปตอนเล่นแบบหน้ายิ้มมาให้ดูด้วย 5555 แล้วโฮสก็แนะนำอาหารดังของที่นั่น แล้วบอกให้หาซื้อเสื้อกันฝนไว้ด้วยเพราะพยากรณ์อากาศบอกไว้ว่าเสาร์อาทิตย์ที่จังหวัดยามานาชิ จะฝนตกและลมแรง แล้วก็ขอตัวไปทำการบ้านแล้วเข้านอน

 

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน