DIARY Tang ::Day 5::

วันนี้ก็เรียนกับเซนเซคนใหม่ เป็นผู้หญิงชื่อ Takeda เซนเซเป็นคนบุคลิกฮาๆนิดนึง
เนื้อหาวันนี้เรียนเกี่ยวกับเรื่องการถามวัน เวลา เซนเซบอกให้เพื่อนในห้อง 2 คนโทรหา city hall ของโอซาก้า กับ Uniqlo สาขาอุเมดะ ถามเวลาเปิดปิดและวันหยุดแล้วเปิดสปีคเกอร์ให้ทุกคนได้ยิน ซึ่งของ Uniqlo ก็ฟังออกไม่มีปัญหาแต่ที่ city hall พูดเร็วมากๆ ฟังไม่ค่อยทันแต่ก็ยังพอเข้าใจเพราะจับ keyword ได้ แล้ววันนี้ก็ได้เรียนคันจิด้วย

หลังจากเลิกเรียนก็ไปกินราเมง กินเสร็จแล้วไปดูซากุระที่โรงกษาปณ์ที่แพลนไว้ตั้งแต่ก่อนมาญี่ปุ่นว่าจะไป จริงๆงานเริ่มเมื่อวานและแพลนจะไปตั้งแต่เมื่อวานแต่ฝนตกเลยเลื่อนมาเป็นวันนี้แทน ที่นี่เป็นที่นิยมของคนญี่ปุ่นมากๆ ไม่ค่อยเจอคนต่างชาติเท่าไหร่ ที่นี่มีต้นซากุระปลูกอยู่ประมาณ 300 ต้นและเปิดให้เข้าไปข้างในได้แค่ปีละ 7 วันเท่านั้น ซากุระที่นี่จะไม่ใช่พันธุ์เหมือนที่เห็นในเมืองทั่วไปและมีหลายชนิด ทำให้สองข้างทางมีซากุระหลายสีมากๆ

หลังจากนั้นก็เดินไปที่ปราสาทโอซาก้าที่อยู่ใกล้ๆกัน ระหว่างทางมีขายอาหารอยู่เลยแวะซื้อไปหลายอย่าง เช่น ไทยากิไส้ถั่วแดง ซากุระโมจิ ไดฟุกุซากุระ เดินประมาณ 30 นาทีก็ถึงปราสาท ปราสาทสวยแล้วใหญ่มากๆ จริงๆแล้วนี่เป็นครั้งที่สองที่ไปที่ปราสาทโอซาก้า แล้วครั้งที่แล้วมาตอนข้างหน้าปิดซ่อม เลยอยากมาดูอีกครั้ง ถ่ายรูปแล้วนั่งพักแปบนึงแล้วได้เวลากลับบ้านโฮส

วันนี้อาหารเย็นเป็นhamburg กับ ไข่ตุ๋น หลังกินข้าวเสร็จก็ถามโฮสว่าที่เที่ยวที่ไหนในโอซาก้าที่คนญี่ปุ่นชอบไปแต่นักท่องเที่ยวไม่ค่อยรู้จักบ้างไหม เพราะเคยมาโอซาก้าหลายครั้งแล้ว ไม่รู้จะไปที่ไหนแล้ว แต่ที่ที่โฮสบอกมาก็เคยไปหมดแล้ว 555 แล้วก็นั่งคุยกันหลายๆเรื่อง เช่น หลังเรียนจบจะทำอะไรต่อ อยากทำงานอะไร แล้วก็ชวนมาเรียนต่อที่ญี่ปุ่น หลังจากคุยเสร็จขอตัวไปอาบน้ำ ทำการบ้าน นอน

 

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน