DIARY Tang ::Day 6::

วันนี้ข้าวเช้าเป็น ออมเลตชีสกับโยเกิร์ตใส่ส้ม แล้วไปที่ ECC วันนี้เป็นเซนเซผู้หญิงชื่อ Hoashi ที่ทุกคนในห้องรู้จักหมดแล้ว เพราะเซนเซสอนวันจันทร์กับวันศุกร์ แต่วันจันทร์ตังไม่ได้อยู่คลาสนี้เลยยังไม่เคยเจอ เซนเซใจดีมากๆและแอบตลกนิดๆ อย่างนึงที่ชอบคือวิธีการสอนของเซนเซ บางทีเพื่อนๆในห้องไม่เข้าใจสิ่งที่เซนเซพูดแล้วถามเซนเซ เช่น คำว่า など (nado) ที่แปลว่า etc. ถ้าเซนเซตอบเป็นภาษาอังกฤษก็จะเข้าใจได้ทันที แต่เซนเซจะพยายามอธิบายเป็นภาษาญี่ปุ่นโดย ยกตัวอย่างว่าข้าวเช้าวันนี้อะไรไปบ้าง ลิสท์มาประมาณสิบอย่างแล้วพูดซักสองอย่างแล้ววงกลมว่าข้างหลังทั้งหมดเราเรียกว่า などเพื่อให้เราจำเป็นวิธีใช้แทนที่จะเอาไปแปลจากภาษาอังกฤษอีกที

แล้ววันนี้ก็เรียนคันจิ แล้วเรียนเรื่องการถามราคา ตัวเลขในภาษาญี่ปุ่น แล้วเซนเซมีกิจกรรมในห้องคือ แจกกระดาษที่เป็นแผนที่รถไฟว่าจากสถานีโอซาก้า ไปสถานีอื่นๆราคาเท่าไหร่ (เหมือนกับตรงตู้ขายตั๋วที่สถานีรถไฟ) โดยลบบางช่องออกและของแต่ละคนในคลาสจะว่างคนละช่องกัน แล้วให้ทุกคนเดินไปหาคนอื่น ฝึกถามตอบราคาที่เราไม่มีแล้วเติมในช่อง ได้ฝึกทั้งฟังและพูดเลย

หลังเลิกเรียนก็ไปกินข้าวแถวๆโรงเรียน วันนี้กินทงคัตสึ แล้วไปที่อุเมดะต่อ หาที่นั่งทำการบ้านของวันนี้ให้เสร็จเพราะพรุ่งนี้จะไปเที่ยวที่คาวากุจิโกะ กลัวว่าจะไม่มีเวลาทำและไม่ต้องเอาหนังสือไปด้วย ประมาณ 4 โมงเย็นก็กลับไปบ้านโฮส จัดกระเป๋าสำหรับไปเที่ยว ซักผ้า แล้วกินข้าวกับโฮส ข้าวเย็นวันนี้คือ ปลาไหล ซาชิมิ ชิคุวะชีส

แล้วจากก็ออกจากบ้านโฮสประมาณ 2 ทุ่มเพราะต้องไปที่สถานี Higashi-umeda เพื่อขึ้นรถบัสไปคาวากุจิโกะตอน 4 ทุ่ม ตอนออกโฮสก็ถามว่าไม่ลืมเอาเสื้อกันหนาวใช่ไหม เพราะที่นั่นจะหนาวกว่าที่โอซาก้า และให้ขนมมาเพราะกลัวหิวตอนนั่งรถบัส แล้ว 4 ทุ่มก็ขึ้นรถบัส นั่งยาวๆประมาณ 10 ชั่วโมงแล้วถึงคาวากุจิโกะพรุ่งนี้เช้าเลย

 

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน