DIARY Tang ::Day 7::

ในที่สุดก็ถึงที่ Kawaguchiko เวลาประมาณ 8 โมง หลังจากนั่งรถบัสมาประมาณ 10 ชั่วโมงก็รู้สึกเมื่อยนิดหน่อย ลงจากรถบัสอากาศหนาวมาก ตอนนั้น 8 องศา ก็เข้าไปหลบหนาวที่โรงแรม เช็คอิน อาบน้ำ รอเพื่อนๆจากโตเกียวมาถึงแล้วออกไปข้างนอกกัน ลืมบอกไปว่า จริงๆที่มาเที่ยวที่นี่เพราะนัดเจอกับเพื่อนๆที่มหาลัยที่มาแลกเปลี่ยนที่โตเกียวไว้

ก่อนอื่นก็ได้ไปหาอะไรกินกันก่อน ซึ่งก่อนมาได้กูเกิ้ลกันมาก่อนว่า อาหารดังของที่นี่คือ ほうとう (Houtou) ที่ร้านคนเยอะนิดนึงเพราะเป็นร้านดัง รอคิวประมาณ 10 – 15 นาทีก็ได้กิน

ก็ได้สั่งเมนูที่ร้านแนะนำคือ Houtou และซาชิมิ เนื้อม้า หรือภาษาญี่ปุ่นคือ 馬刺し (Basashi) Houtou

อร่อยแต่เยอะมากๆจนกินไม่หมด แต่ไม่ค่อยชอบเนื้อม้าเพราะเนื้อเคี้ยวยากและกลิ่นแรงนิดหน่อย หลังจากกินเสร็จก็เริ่มเดินไปที่ทะเลสาบคาวากุจิโกะกัน ระหว่างมีแดดนิดหน่อย แต่พอมาถึงทะเลสาบลมแรงมากๆและเริ่มมีเมฆเหมือนฝนจะตก ทำให้รู้สึกหนาวมากๆ

วันนี้เห็นภูเขาไฟฟูจิไม่เต็มทั้งลูกเพราะเมฆเยอะ และระหว่างทางซากุระสีชมพูเข้มริมทะเลสาบเยอะมากเลยถ่ายรูปเล่นกับเพื่อนๆ พอเดินถึงช่วงที่ไม่มีซากุระแล้วเลยตัดสินใจขึ้นบัสไปที่ Music forest แล้วเข้าร้านกาแฟ หาอะไรกิน และหลบหนาวด้วย พักผ่อนแล้วก็ออกไปเดินต่อ ซึ่งตรงนี้มีจัดงานเทศกาลซากุระและขายอาหารอยู่ด้วย แต่วันนี้อากาศหนาวเลยเงียบๆไม่ค่อยมีคนเลย แถวนี้ยังมีซากุระพันธุ์ปกติที่ในเมืองร่วงไปหมดแล้วเหลืออยู่เยอะมาก ถ่ายรูปกับเพื่อนๆแต่ลมแรงมากและหนาวด้วย รูปออกมาเลยหน้าแดงหมดเลย 555

จากนั่งก็รถบัสกลับไปที่สถานี Kawaguchiko ซื้อของฝาก แล้วนั่งรถ shuttle bus ของโรงแรมกลับไปที่โรงแรม และไปกินเนื้อย่างข้างๆโรงแรมกับเพื่อนๆ แล้วกลับมานั่งคุยกับเพื่อนที่โรงแรม แล้วก็ได้เวลานอนเพราะพรุ่งนี้เราจะไปที่ Fuji-Q highland กันแต่เช้า

 

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน