DIARY Tang ::Day 8::

วันนี้ก็ไป Fuji-Q Highland ตั้งแต่เช้า จริงๆเคยมาที่คาวากุจิโกะ 3 รอบแล้วและผ่าน Fuji-Q หลายครั้งแต่ไม่เคยเข้าเลยเพราะไม่ค่อยชอบเข้าสวนสนุกเท่าไหร่ แต่ครั้งนี้เพื่อนๆอยากไป 555

ประมาณ 8:45 ก็ได้เข้าไปในสวนสนุก พักที่โรงแรมของ Fuji-Q เลยได้สิทธิพิเศษเข้าก่อนคนอื่น 15 นาที แล้ววันนี้พยากรณ์อากาศบอกว่าฝนจะตก คนเลยน้อยผิดปกติ แต่ก็ถือว่าโชคดีเพราะไม่ต้องต่อคิวเครื่องเล่นนาน แต่ถ้าลมแรงมากๆเครื่องเล่นบางอย่างจะปิดให้บริการ แต่รอซักพักก็กลับมาเปิดอีกครั้ง

จริงๆส่วนใหญ่วันนี้ตังรอเพื่อนเล่นมากกว่าเพราะไม่อยากขึ้นรถไฟเหาะ 5555 เล่นแค่บางอันที่ไม่ค่อยน่ากลัว บางทีก็เดินไปถ่ายรูปรอบๆ จากFuji-Q มองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้เลย ทำให้ได้ภาพที่มีbackgroundเป็นฟูจิ แล้วก็ไปกินข้าวกลางวันในร้านอาหารของ Fuji-Q แต่ยังไม่ค่อยหิวเท่าไหร่เลยกินไปแค่ทาโกะยากิ แล้วก็ไปขึ้นชิงช้าสวรรค์ ถ้าไม่มีเมฆจะเห็นฟูจิจากมุมบนได้เลย แต่ตอนนั้นเมฆเยอะเลยไม่ค่อยเห็นเท่าไหร่

แล้วก็เล่นอีกนิดๆหน่อยๆ ก็ไปนั่งพักและหาไรกินเล่นๆกันที่ Auntie Anne’s พอออกมาข้างนอกเมฆออกไปเยอะมาก ทำให้ได้เห็นฟูจิเต็มๆ โชคดีมาก เราเลยไปที่จุดชมฟูจิของที่นั่นกัน แต่ต้องเดินขึ้นบันไดสูงนิดนึง แต่ขึ้นไปแล้วได้เห็นวิวก็หายเหนื่อยเลย 555

แล้วก็อยู่ข้างบนนั้นจนถึง 6 โมงเย็นซึ่งเป็นเวลาปิดของที่นั่น พอลงมาไม่มีคนเหลืออยู่เลย มีแต่พนักงาน 555

แล้วถึงเวลาที่เพื่อนๆ3คนจากโตเกียวต้องกลับแล้ว เหลือแค่ตังกับน้ำที่รอกลับโอซาก้าตอน 3 ทุ่ม เลยไปกินข้าวกันที่ Lawson แล้วนั่ง shuttle bus กลับไปที่ Fuji-Q bus terminal แล้วขึ้นรถบัสกลับโอซาก้า ใช้เวลา 10 ชั่วโมงเหมือนเดิม

 

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน