DIARY Tang ::Day 9::

เมื่อเช้ากลับมาถึงโอซาก้าประมาณ 6:30 จากนั้นก็กลับไปที่บ้านโฮสเพื่อเอากระเป๋าที่ไปเที่ยวไปเก็บและเอาหนังสือเรียน อาบน้ำ แต่วันนี้ไม่ได้กินข้าวเช้ากับโฮส (บอกโฮสไว้ล่วงหน้าตั้งแต่ก่อนไปแล้ว) เพราะว่าจริงๆแล้วตามตารางรถบัสจะมาถึงโอซาก้าตอน 7 โมงกว่าๆเลยกลัวจะกลับไปไม่ทันเวลากินข้าว พอไปถึงอุเมดะเลยแวะซื้อขนมปังกิน
วันนี้วันจันทร์ก็เรียนกับเซนเซ Hoashi เหมือนเมื่อวันศุกร์ ตอนเริ่มคลาสเซนเซถามว่าวันเสาร์อาทิตย์ทำไร พอตอบไปว่าไปคาวากุจิโกะมา เซนเซตกใจมากเพราะว่ามันไกลจากโอซาก้ามาก 555 แล้ววันนี้ต้องย้ายที่นั่ง ด้วย เซนเซบอกว่าจะเปลี่ยนที่นั่งทุกอาทิตย์เลยได้ย้ายไปนั่งข้างเพื่อนผู้หญิงคนจีนทั้งซ้ายขวาเลย วันนี้เริ่มเรียนที่คะตะคะนะ ต่อด้วยคันจิ จากนั้นก็เรียนเรื่องทิศทาง เช่น ทิศเหนือ ใต้ ตะวันออก ตะวันตก แล้วเซนเซก็ถามแต่ละคนว่า เมืองที่อาศัยอยู่อยู่ส่วนไหนของประเทศ แล้วก็ได้เรียนเรื่องการถามระยะเวลาจากสถานที่นึงไปอีกที่นึง แล้วเซนเซก็ถามว่าจากประเทศตัวเองมาญี่ปุ่นโดยเครื่องบิน ใช้เวลากี่ชั่วโมง แล้วก็ให้คุยกับเพื่อนข้างๆ จริงๆวันนี้แอบง่วงตอนเรียนนิดหน่อยเพราะเพลียจากนั่งบัสนานแต่ก็ยังเรียนรู้เรื่อง 5555

หลังเลิกเรียนวันนี้ไปกินทงคัตสึแถวๆโรงเรียน แล้วไปเที่ยวที่ Namba ระหว่างทางเห็นคนมุงอะไรอยู่เลยเดินเข้าไปดู เป็นเหมือนสตูดิโอรายการวิทยุที่เป็นกระจกแล้วน่าจะกำลังถ่ายทอดสดอยู่ ข้างในมีผู้ชายแล้วคนที่มุงส่วนใหญ่เป็นเด็กมัธยมผู้หญิงเลยคิดว่าผู้ชายคนนั้นน่าจะเป็นคนดัง แต่ไม่รู้จัก 555 แล้วก็ไปช้อปปิ้งที่ Donquijote ซื้อของฝากครอบครัว ใช้เงินไปหลายพันเยน 5555 แล้วก็กลับบ้านโฮส

วันนี้โฮสทำโอเด้งเอง แต่ที่ตกใจคือหม้อใหญ่มาก ทั้งที่กินแค่ 3 คน 555 แล้วก็ยังมีปลาแซลมอนย่าง (ที่แอบเค็มนิดนึง55) ทูน่ามากิ ไข่ตุ๋น ลืมบอกไปว่าวันที่มาวันแรกโฮสเคยถามว่าชอบกินอะไรมากที่สุด เลยตอบไปว่าชอบพวกซูชิกับซาชิมิ เลยได้กินบ่อยนิดนึง

หลังกินข้าวเสร็จวันนี้มีของหวาน โฮสบอกว่ามีคนซื้อมาให้ เป็นของดังของจังหวัดนึงในญี่ปุ่น เป็นคล้ายๆเค้กมัทชะกับถั่วแดง พอกินคำแรกก็อร่อยแต่หวานมากๆ โฮสเลยบอกว่าอย่าเพิ่งกิน หวานเกินไป เดี๋ยวจะไปเอาชามา พอได้กินชาร้อนทำให้รู้สึกหวานน้อยลง

 

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน