DIARY Tang ::Day 11::

วันนี้ฝนตกแต่เช้าเลยระหว่างทางเดินจากบ้านโฮสไปสถานีเลยเดินเร็วเหมือนทุกวันไม่ได้เพราะถนนลื่น แต่ก็ไปถึงสถานีรถไฟทันเวลารอบที่ขึ้นทุกวัน แล้วก็วันนี้มีแพลนจะไปกินข้าวกับเพื่อนตอนเย็นเลยบอกโฮสไว้ล่วงหน้าก่อนออกจากบ้านว่าจะไม่กลับมากินที่นี่

วันนี้วันพุธเรียนกับ Yoshigawa เซนเซเหมือนอาทิตย์ที่แล้ว ถึงเวลาเรียนเซนเซก็เดินไปที่โต๊ะแต่ละคนเพื่อตรวจการบ้าน แล้วก็สอบคันจิ กับ dictation เหมือนทุกวัน

เพิ่งนึกขึ้นได้มาวันที่ผ่านๆมาลืมเขียนเรื่องนี้ทุกวันเลย 555 ตั้งแต่เริ่มเรียนคันจิทุกวันก็จะมีสอบย่อยทุกวัน วันละ 10 ข้อ 5 ข้อแรกให้เขียนคำอ่านของคันจิเป็นฮิระกะนะ 5 ข้อหลังให้เขียนคันจิจากคำอ่านฮิระกะนะที่ให้มา แล้วก็มี dictation อีก 3 ข้อที่ส่วนใหญ่จะเป็นคำที่ใช้คะตะคะนะ กับ ประโยคยาวๆ แต่ก็ได้เต็มทุกวัน 555 แล้วต่อไปก็สอบ verb 30 ข้อ ก็ไม่ยากมาก ตามที่อ่านมาเลย หลังสอบเสร็จเซนเซให้เขียน essay เกี่ยวกับเมืองที่อาศัยอยู่ จริงๆเซนเซให้เขียน 1 หน้า ตอนแรกเขียนไม่ครบเลยใส่เรื่องอื่นเพิ่มไป แต่พอครบหนึ่งหน้า เรื่องนั้นยังไม่จบ สุดท้ายเลยเขียนไปหน้าครึ่ง 555 ก่อนกลับเซนเซบอกว่าพรุ่งนี้มีสอบ

หลังเลิกเรียนก็ไปกิน Ichiran ramen ที่อุเมดะ แล้วเดินเล่นแถวๆนั้น แล้วไปที่สถานี Osaka ไปแลก pass ที่ซื้อไว้ก่อนมาญี่ปุ่นที่จะใช้ 5 วันสุดท้ายของทริปนี้ คิวยาวมากๆ ใช้เวลาประมาณ ครึ่งชั่วโมงถึงจะถึงคิว

แล้วเย็นๆก็ไปที่สถานี Nishinagahori ที่นัดกับเพื่อนๆไว้ ที่ๆจะไปกินกันคือบ้านของเพื่อนของเพื่อนอีกที เป็นคนญี่ปุ่นที่เคยไปอยู่ประเทศไทยตอนเด็กๆ เมนูวันนี้คือสุกี้ยากี้ ซูชิ อร่อยทุกอย่างเลย แล้วก็กลับถึงบ้านโฮส นั่งคุยกับโฮส โฮสถามว่ากินอะไรมา ที่ไหน แล้วก็ขอตัวไปซักผ้า ทำการบ้าน อ่านหนังสือสอบ และนอน

 

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน