DIARY Tang ::Day 12::

วันนี้ข้าวเช้าเป็นออมเลตใส่มะเขือเทศ โยเกิร์ตใส่กีวี่ และน้ำส้ม โฮสบอกว่ากีวี่นี้รสชาติจะต่างกับกีวี่ทั่วไปเพราะเป็นกีวี่จากจังหวัด Wakayama

วันนี้เรียนกับ Takeda เซนเซ วันนี้เซนเซสอนเรื่องอากาศ เช่น บอกว่าในหนึ่งปีประเทศของเราอากาศเป็นยังไงบ้าง แล้วก็ให้ไปคุยกับห้องอื่นด้วย โดยแบ่งครึ่งคลาสนี้ไปห้องอื่น แล้วครึ่งของอีกห้องนึงมาที่คลาสนี้ แต่ตังอยู่ครึ่งที่ไม่ต้องย้ายห้อง เรื่องที่คุยกับก็มีเมืองของตัวเองมีอะไรบ้าง อากาศเป็นไง ให้สลับกันถามตอบ 4คน แล้ววันนี้ก็สอบเขียนฮิระกะนะกับคะตะคะนะทั้ง 92 ตัวเลย ไม่ยากแต่เยอะมาก เขียนจนเมื่อยมือเลย 5555 จากนั้นก็ได้ข้อสอบเมื่อวานคืนมา ดีใจมากๆเพราะได้คะแนนเต็ม 5555 ก่อนกลับเซนเซก็บอกว่าพรุ่งนี้มีสอบอีกแล้ว ครั้งนี้เป็นสอบรวมทุกอย่างเลย

หลังเลิกเรียนไปกินสเต็กเนื้อแถวๆโรงเรียนมา จริงๆอยากกินมาหลายวันแล้วเพราะเห็นร้านนี้คิวยาวตลอดเลยคิดว่าน่าจะอร่อย แต่เลิกเรียนทุกวันจะหิวมากๆ เลยไม่อยากรอนาน วันนี้ก็ได้กินซักที แต่รู้สึกไม่ค่อยชอบ เพราะเนื้อเหนียวมาก และซอสไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่

หลังจากนั้นก็แยกกับน้ำเพราะน้ำปวดท้องเลยกลับบ้านไปก่อน วันนี้มี pass ที่แลกมาเมื่อวานจะเลยอยากไปไหนไกลๆหน่อย เลยไปที่เมือง Himeji ของจังหวัด Hyogo นั่งชินกันเซนแค่ประมาณครึ่งชั่วโมงก็ถึงแล้ว ออกจากสถานี Himeji ก็เดินไปที่ปราสาทฮิเมจิไม่ไกลเท่าไหร่ แต่วันนี้อากาศค่อนข้างร้อนเลยแวะซื้อไอติมกินก่อนแล้วค่อยเดินต่อ พอไปถึงปราสาทวันนี้คนน้อยมาก อาจจะเพราะว่าเป็นวันธรรมดาด้วย เคยมาที่นี่ครั้งนึงตอนช่วงซัมเมอร์ คนเยอะมากจนไม่ได้รูปสวยๆเลยเพราะถ่ายยังไงก็ติดคนไปหมด แต่ครั้งนี้ได้รูปปราสาทที่ไม่มีคนแล้ว แล้วก็เดินกลับไปที่สถานีแล้วนั่งชินกันเซนกลับโอซาก้าแล้วกลับบ้านโฮส

วันนี้บังเอิญเจอโฮสข้างนอกแมนชั่นเพราะโฮสจอดรถอยู่ เลยเดินขึ้นมาด้วยกัน โฮสก็ถามว่าวันนี้ไปไหน พอบอกว่าฮิเมจิโฮสก็ตกใจเพราะว่าไกลมาก แล้วเลิกเรียนบ่ายโมง กลับมา 6 โมงเย็นได้ไง 555

วันนี้มื้อเย็นเป็นโอโคโนมิยากิ ที่โฮสทำเองทั้งหมดเลย แล้วโฮสสอนวิธีกลับข้างโอโคโนมิยากิตอนที่ทอดอยู่ แล้วให้ลองทำเอง ตอนแรกก็ไม่ค่อยกล้าทำเพราะกลัวมันขาด แต่ก็ทำได้ 555

คืนนี้คือคืนสุดท้ายที่จะอยู่ที่บ้านโฮสแล้ว เพราะหลังจากนี้จะไปนอนโรงแรมที่ Okayama และเที่ยวแถวๆนั้นจนถึงวันที่กลับไทยเลย หลังกินข้าวเลยอยู่คุยกับโฮสซักพักแล้วขอตัวไปเก็บของ อ่านหนังสือสอบ ทำการบ้าน แล้วนอน

 

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน