DIARY Tang ::Day 13::

วันนี้ตื่นเร็วกว่าวันอื่นนิดหน่อยเพราะต้องออกจากบ้านโฮสแล้ว ตื่นประมาณ 6 โมงกว่าๆ อาบน้ำแล้วแพ็คกระเป๋า จากนั้นก็จัดห้อง ทำความสะอาดห้องให้โฮส แล้วก็ออกไปกินข้าวเช้าพร้อมโฮสตอน 7 โมงครึ่งเหมือนทุกวัน นี่ก็เป็นมื้อสุดท้ายที่จะได้กินกับโฮสแล้ว ใจหายนิดๆ รู้สึกว่า 2 อาทิตย์ผ่านไปไวมากๆเลย

หลังจากกินข้าวก็ร่ำลาโฮส ขอบคุณ แล้วชวนโฮสไปเที่ยวไทยถ้ามีเวลา ถ่ายรูปกัน แล้วก็ถึงเวลาต้องไปแล้ว แต่วันนี้โฮสจะขับรถไปส่งที่สถานีเพราะต้องเอากระเป๋าเดินทางไปด้วย แล้วก็ที่ Kandai-mae station จะเข้าออกได้ 2 ทางคือ North และ South บ้านโฮสอยู่ใกล้ฝั่ง North แต่ที่ North ไม่มีลิฟท์ และบันไดค่อนข้างสูง โฮสเลยจะไปส่งที่ฝั่ง South ที่มีลิฟท์แต่ถ้าเดินจะห่างกันไกลนิดนึง พอมาถึงสถานีก็ได้เวลาลาโฮสจริงๆแล้ว

แล้วก็เดินทางไปที่ ECC วันนี้วันศุกร์เป็นคลาสของเซนเซ Hoashi และก็เป็นคลาสสุดท้ายแล้ว วันนี้เซนเซรีบตรวจการบ้านให้ตังกับน้ำก่อนเพราะจะไม่ได้มาอีกแล้ว แล้วก็แจกข้อสอบเมื่อวานคืน วันนี้มีสอบรวมทุกอย่างเลย แต่คงไม่รู้คะแนนแล้วเพราะไม่ได้มาเรียนอีกแล้ว 555 แล้วก็ปกติทุกวันจะมีให้แต่ละคนพูด speech วันละ 2 คนแต่ตารางคือตังได้พูดอาทิตย์หน้า แต่วันนี้วันสุดท้ายเซนเซเลยถามว่าพูดวันนี้เลยได้ไหม อยากให้ลองพูดดู ตอนนั้นก็ตื่นเต้นมากเพราะคนอื่นมีเวลาเตรียมตัวหลายวัน แต่ตังมีเวลาเตรียมตัวแค่ไม่กี่นาที 555 แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดี พูดถึงเรื่องจังหวัดอยุธยาที่อาศัยอยู่ สถานที่ท่องเที่ยว อาหารที่ดังของอยุธยา หลังจากพูดจบเซนเซและเพื่อนๆก็บอกว่าอยากมาเที่ยวอยุธยา เพราะอยากกินกุ้งเผา 555

ตอนที่เลิกคลาส เซนเซให้ถ่ายรูปรวมกับเพื่อนๆทุกคน แล้วเซนเซได้ให้ของขวัญ(เป็นขนมกับดอกกุหลาบและจดหมายจากเซนเซ) แล้วก็มีบอร์ดเล็กๆที่ให้เพื่อนๆในห้องแต่ละคนเขียนข้อความให้ ก็รู้สึกดีมากๆ หวังว่าจะได้เจอเพื่อนๆและเซนเซอีกครั้งก่อนไปเซนเซให้พูดอะไรก็ได้ที่อยากบอกเซนเซและเพื่อนๆ เลยพูดไปว่า ดีใจที่ได้รู้จักกัน ถ้ามาเที่ยวไทยก็ติดต่อมานะ แล้วก็ร่ำลาเพื่อนๆทุกคน จากนั้นก็ลงไปที่ชั้น 1 เพื่อรับใบ certificate จาก ECC และถ่ายรูป ก่อนออกจากโรงเรียนก็ได้เจอเซนเซอีกครั้งนึง ก็ได้ลาเซนเซแล้วเซนเซก็อวยพร แล้วก็ถึงเวลาที่ต้องไปแล้ว

ข้าวเที่ยงวันนี้กิน Omurice ที่ Osaka Station กับเพื่อนๆ แล้วก็แยกกับเพื่อนๆเพราะจะไปเที่ยวที่เมืองโอกายาม่าคนเดียว แล้วก็ไปที่ Shin-osaka เพื่อไปขึ้น Shinkansen ไปเมือง Okayama ใช้เวลาไม่นาน ประมาณ 45 นาทีก็มาถึงที่ Okayama จากนั้นก็ไปเช็คอินที่โรงแรม เก็บของ ออกมาเดินเล่น ช้อปปิ้งนิดหน่อย กินข้าว แล้วกลับมานอนพักผ่อนเพื่อเตรียมตัวเที่ยวในวันพรุ่งนี้

 

 

ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน