คอลัมน์ ‘jvisit-อื่น ๆ’

12 D@Ys in JAP@N :: ตอนที่ 13 เช้านี้เราจะไปไหน??

วันนี้เป็นวันที่ 5 ที่เรามาอยู่ญี่ปุ่นแล้วนะคะ เราจะมีไปเยี่ยมโรงเรียน 1 ที่ช่วงบ่ายค่ะ งั้นช่วงเช้าเรามาใช้เวลาให้เกิดประโยชน์ดีกว่าาาา เช้านี้เก๋จะพาไปไหนบ้าง ตามมาๆ

IMG_4385
อ่านต่อ »

 

Autumn in Japan :: ตอนที่ 3 บัตรประจำตัวคนต่างชาติและบัตรประกันสุขภาพ

หลังจากทานอาหารกลางวัน เราก็เดินทางไปเขตSakyoกัน ใช้ระยะเวลาเดินทางประมาณ 10 นาทีโดยรถบัส หลังจากถึงเขต ใช้ระยะเวลาในการยื่นไม่นานค่ะ เนื่องจากกรอกมาเรียบร้อยแล้ว อ้อ ต้องอย่าลืมรูปถ่ายขนาด1นิ้วครึ่ง 2 ใบพร้อมพาสสปอร์ตนะคะ พอไปถึงปุ๊บ ก็มีเจ้าหน้าที่ใจดี มาคอยให้คำแนะนำด้วย

Picture 034

อ่านต่อ »

 

Autumn in Japan :: ตอนที่ 2 ก้าวแรกที่เกียวโต

การเดินทางจากประเทศไทยถึงสนามบินคันไซจังหวัดโอซาก้า ใช้ระยะเวลาประมาณ 5 ชั่วโมง ครึ่งค่ะ เนื่องจากเดือนที่เราไปเป็นเดือนตุลาคม ซึ่งเป็นฤดูใบไม้ร่วง อากาศจึงเย็นสบาย โรงเรียนจองรถYasaka Taxi ให้ไปส่งเราที่หอพักเลย  พอไปถึงเลยมีคนขับรถมาถือป้ายที่มีชื่อเรารออยู่ โดยรถที่ว่านี้เป็นรถตู้ นั่งได้สูงสุด 9 คน ค่าโดยสารราคานักเรียน 3,000 เยนค่ะ ที่นั่งไม่คับแคบจนเกินไป แถมคุณลุงคนขับรถทั้งสุภาพทั้งใจดีเลยค่ะ

001

 หน้าตาของรถ Yasaka Taxi ค่ะ อ่านต่อ »

 

12 D@Ys in JAP@N :: ตอนที่ 11 เอเลี่ยนการ์ดนั้น สำคัญไฉน??

อย่างที่บอกไปตอนที่แล้วว่า วันนี้เรามีนัดตามอาจารย์และนักเรียนใหม่ CBC ไปทำบัตรประจำตัวคนต่างชาติ หรือที่บางคนเรียกว่า เอเลี่ยนการ์ดกันค่ะ เพื่อไม่ให้เสียเวลา เรารีบตามนักเรียนไปดีกว่าค่ะ..

IMG_3799
อ่านต่อ »

 

12 D@Ys in JAP@N :: ตอนที่ 9 เดทกับพี่อ้วน สนทญ. (ตอนจบ)

ตอนที่แล้วพี่นุ้ย สนทญ.พาพวกเราไปชมซากุระช่วงเช้ากันแล้ว ช่วงบ่ายเราจะไปเจอกับพี่อ้วนและคนอื่นๆกันค่ะ..
IMG_3657
อ่านต่อ »

 

Autumn in Japan :: ตอนที่ 1 Go to JAPAN!!

“Autumn in Japan”

เห็นชื่อแล้ว ทุกคนคงไปนึกถึงซีรีส์เกาหลีชื่อดัง จนคิดไปถึงว่าทรายจะมาโปรโมตหนังแต่อย่างไร^^” ไม่ใช่เลยค่ะ ไม่ใช่เลย แต่ทรายจะขอมาเป็นตัวแทนเล่าเรื่องราวการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่2-13 ตุลาคมที่ผ่านมานี้ค่ะ

001

อ่านต่อ »

 

12 D@Ys in JAP@N :: ตอนที่ 8 お花見

วันนี้วันอาทิตย์ เรามีนัดกับอบอุ่นทัวร์ (ชื่อนี้พี่อ้วน สนทญ.คิดเอาเอง => อ้วน => อบอุ่น.. ละมั้ง ^^) เรานัดเจอกับพี่นุ้ยตอน 10 โมงเช้าที่ Odakyuu ชินจูกุ (Odakyuu ก็คือสายรถไฟอีกสายนึง แบบเจอาร์นี่แหละค่ะ) แต่ทริปของเราวันนี้จะเป็นยังไงนั้น.. ลองอ่านดูๆ ^^

01

อ่านต่อ »

 

12 D@Ys in JAP@N :: ตอนที่ 7 เดทกับพี่อ้วน สนทญ.

6 โมงเย็นวันนี้ หลังจากที่ไป Tokyo Galaxy Japanese Language School แล้ว พวกเรามีนัดกับชายหนุ่มหน้าตาดี อารมณ์ดี ความรู้ดี การศึกษาสูงงง คุณช๊ายยยยคุณชายยยยย (แหะๆ ต้องเขียนให้ดีไว้ก่อน เดี๋ยวพี่เค้าอ่านเจอ หุหุ) ไม่ใช่ใครที่ไหนก็พี่อ้วน หรือคุณธัญญานุภาพ อานันทนะ อดีตนายกสมาคมนักเรียนไทยในประเทศญี่ปุ่นฯ (TSAJ) นั่นเองค่ะ ล่าสุดพี่อ้วนและสมาคมฯได้นำทีมกันมาให้ข้อมูลน้องๆที่สนใจไปเรียนต่อญี่ปุ่น ในงาน Jeducation Fair เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาด้วย (จำกันได้รึเปล่า)

IMG_3317

อ่านต่อ »

 

12 D@Ys in JAP@N :: ตอนที่ 5 Alohaaa.. Okaasan and Homestay @ Fujisawa

2 ชั่วโมงผ่านไป จากสถานี Omiya ไซตามะ ทางเหนือของโตเกียว เราก็มาถึงสถานี Fujisawa ทางใต้ของโตเกียวแว้วววววว~~ พี่จูน(ที่กำลังบอกเก๋ว่า พี่ขอนึกก่อนนะว่าไปทางไหน) จะพาเก๋กลับบ้านถูกหรือไม่ (เก๋ไม่เคยมานี่นา) ต้องติดตามๆ

TOP

 

อ่านต่อ »

 

12 D@Ys in JAP@N :: ตอนที่ 1 ออกเดินทางงงงง~~

และแล้วก็ถึงฤกษ์งามยามดีที่เก๋จะบอกเล่าเรื่องราว ประสบการณ์การเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น เพื่อเยี่ยมเยียนนักเรียนเจเอ็ดฯของเรา และเพื่ออัพเดทบรรยากาศของแต่ละโรงเรียนที่เจเอ็ดฯเราเป็นตัวแทนอยู่ มาบอกเล่าสู่ผู้สนใจได้ยังไงละจ๊ะ.. เก๋เดินทางคืนวันที่ 2 กลับมาเช้าวันที่ 15 เมษายน โอ้โห.. 2 เดือนผ่านไปแล้ววววว เพิ่งจะเขียน T_T

TOP1

2 ทุ่มของวันพฤหัสบดีที่ 2 เมษายน เก๋นัดกับพี่จูน(ผู้จัดการเจเอ็ดฯ) และทีมเจเอ็ดฯที่สนามบินสุวรรณภูมิ เราไม่ได้แห่ไปกันทั้งออฟฟิศเพื่อส่งเก๋แน่ๆจ๊ะ แต่ปกติพวกเราจะมีการไปส่งนักเรียนที่สนามบินกันเป็นประจำอยู่แล้วล่ะค่ะ ซึ่งในครั้งนี้เก๋และพี่จูนได้มีโอกาสเดินทางพร้อมกับนักเรียนด้วยจ้า~~ งั้นอย่ารอช้าอยู่เลย ออกเดินทางพร้อมเก๋กันอีกครั้งดีกว่าค่ะ รับรองว่าทริปของเก๋ในครั้งนี้ ได้ทั้งข้อมูลและบรรยากาศโรงเรียนต่างๆ รวมทั้งช่วงเวลาพักผ่อนท่องเที่ยวในแดนซากุระ(อีกนิดหน่อย)ด้วยล่ะค่ะ.. อ่านต่อ »